ASUS ROG จัดการแข่งขัน CS:GO ครั้งแรกในกลุ่มประเทศ APAC ในชื่อ ROG Masters

กู๋เกมส์ | 4 ก.พ. 2564 19:07:00

808

VIEWS กู๋เกมส์

ASUS ROG จัดการแข่งขัน CS:GO ครั้งแรกในกลุ่มประเทศ APAC ในชื่อ ROG Masters

ASUS ROG, ผู้จัดจำหน่ายเกมมิ่งโน้ตบุ๊กในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวเป็นผู้จัดการแข่งขันงาน eSports เป็นครั้งแรกในชื่อ ROG Masters Asia Pacific ซึ่งจะมีการแข่งขันในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนนี้

ในสถานะการณ์ COVID-19 ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในทวีปเอเชียแปซิฟิก ทัวร์นาเม้นต์นี้จึงตั้งใจจัดโดยเน้นไปที่การแข่งขันแบบออนไลน์ทั้งหมด โดยที่จะได้รับการสนับสนุนการถ่ายทอดสดตั้งแต่ 8 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป

ทัวร์นาเม้นต์ ROG Masters ครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้ผู้เล่น Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ทั้งนักกีฬามืออาชีพและผู้เล่นหน้าใหม่ ได้มีโอกาสลงแข่งขันในสนามเดียวกัน โดยไม่แบ่งเยกชื่อชั้นและโอกาสในการขัดเกลาฝีมือกับผู้เล่นหลากหลายประเทศ

รายละเอียดรูปแบบการทัวร์นาเม้นต์

ทัวร์นาเม้นต์ ประกอบไปด้วย ทีมนักกีฬาจาก 15 ประเทศในกลุ่มเอเชียแปซิฟิก แข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เปี้ยน ROG Masters Asia Pacific CS:GO เป็นคนแรก

การแข่งขันจะแบ่งเป็นสามลำดับขั้น ซึ่งจะใช้เวลา 2 เดือนในการคัดเลือก:

  • รอบคัดตัว
  • รอบชิงแชมป์ประเทศ
  • รอบชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก

การแข่งขันรอบคัดตัวสำหรับประเทศไทยจะจัดขึ้นในวันที่ 25 มี.ค. 2564และการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศจะมีการจัดขึ้นในวันที่ 27 มี.ค. 2564  การแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะมีการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ในวันที่ รอการยืนยัน ผ่านช่องทางต่อไปนี้ :

ทีมนักกีฬามืออาชีพจากทุกประเทศ จะได้เข้าไปรอในรอบชิงแชมป์ประเทศโดยอัตโนมัติ ซึ่งมอบโอกาสให้นักกีฬาทุกทีมแข่งขันรอบคัดตัวได้อย่างเท่าเทียมและแสดงความสามารถที่สั่งสมมาได้มากที่สุด และมีโอกาสได้แข่งกับทีมนักกีฬามืออาชีพในความมั่นใจที่สูงที่สุดในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย

ทีมผู้ชนะจากรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะได้พบกับทีมผู้ชนะจากประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในรอบสุดท้าย ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนที่จะมาถึงนี้

ทั้งผู้ที่เข้าแข่งขันและผู้ชมการแข่งขัน ROG Masters ครั้งแรกของเอเชียแปซิฟิกครั้งนี้จะได้รับความตื่นเต้นท้าทายทั้งจากผู้แข่งขันทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพ พร้อมทั้งพิธีกรแถวหน้าของประเทศไทย

รางวัล

ผู้ชนะในรอบชิงแชมป์ ประเทศไทย จะได้รับเงินรางวัล 800ดอลลาร์สหรัฐฯพร้อมกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กจาก ROGรองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 400ดอลลาร์สหรัฐฯรองชนะเลิศอันดับสอง จะได้รับเงินรางวัล 200ดอลลาร์สหรัฐฯและสิทธิ์ในการเข้าแข่งขันในรอบชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก

ROG Masters APAC Championship
APAC Finals (ดอลลาร์สหรัฐ/ ทีม)
1st
$10,000
2nd
$3,500
3rd
$1,500

การลงทะเบียนและเว็ปไซท์อย่างเป็นทางการ

การลงทะเบียนสำหรับ ROG Masters Asia Pacific tournament จะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 8 - 25 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ website rogmasters.gg.

ข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ และกฏกติกาการแข่งขันสามารถค้นหาได้ในเว็ปไซด์การแข่งขันอย่างเป็นทางการ

  • การแข่งขัน E Sportsครั้งแรกในนาม ROG: ROG Masters APAC คือ การแข่งขันครั้งแรกในโซนเอเชียแปซิฟิกซึ่งครอบคลุมถึง 15 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน
  • การแข่งขันที่รวบรวมไว้ทั้ง Pro Player และ ทีมหน้าใหม่ไฟแรง: ในทัวร์นาเม้นต์เตรียมพบกับนักกีฬา 500 กว่าชีวิตจาก CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive) จาก 15 ประเทศในโซนเอเชียแปซิฟิก ที่จะเข้ามาแข่งขันเพื่อความเป็นหนึ่งและครอบครองตำแหน่ง ROG Mastersเป็นทีมแรกจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • การแข่งขันที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาหน้าใหม่ที่เตรียมพร้อมมีโอกาสชิงชัย : Pro player จากต่างประเทศจะไปรอพบทีมผู้ชนะหลังรอบคัดตัว เปิดโอกาสให้นักกีฬาไฟแรงที่เตรียมพร้อมตัวเองมามากที่สุดได้มีโอกาสแข่งขันในพื้นที่ที่มีสายตาจับจ้อง และทุ่มสุดตัวเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เปี้ยนมาจากนักกีฬาตัวจริง