ทำความรู้จักรถยนต์ทั้ง 4 ของ Great Wall Motor ก่อนเปิดตัว และเปิดราคาเย็นนี้

MheeYokLoh | 9 ก.พ. 2564 09:40:11

3154

VIEWS MheeYokLoh

ทำความรู้จักรถยนต์ทั้ง 4 ของ Great Wall Motor ก่อนเปิดตัว และเปิดราคาเย็นนี้

ในวันนี้ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองจีน เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ Great Wall Motors - GWM จะเปิดตัวในตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการครับ

โดยก่อนหน้านี้เราได้ลงภาพของรถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 4 รุ่นซึ่งถูกโพสต์ลงบนแฟนเพจ Facebook ของ GWM วันนี้ก่อนที่รถยนต์จะเปิดตัว เราลองมาทำความรู้จักกับรถยนต์ทั้ง 4 รุ่นที่คาดว่าจะถูกนำมาทำการตลาดเป็นกลุ่มแรกกันครับ ลองไปดูรายละเอียดคร่าวๆ เพื่อให้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับติดตามงานเปิดตัวได้สนุกกัน

Haval H6

ไปดูกันที่รุ่นแรกที่มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่น เตะตาคนไทยซึ่งชื่นชอบรถยนต์ยกสูงสไตล์ SUV กันครับ คือ Haval H6 โดยรุ่นนี้ตามข้อมูลบอกว่าจะเป็นรถยนต์ crossover SUV ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 แบบ คือ เครื่องยนต์เบนซิล 1.5 ลิตร และ 2.0 ลิตรเทอร์โบ

โดยรุ่นนี้เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนเมื่อกลางปีที่แล้ว เปิดตัวที่ราคาเริ่มต้นที่ 120,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ประมาณ 5.57 แสนบาท ถือว่าเร้าใจมากทีเดียว

Haval H2

ต่อมาเป็นรถยนต์ crossover ที่น่าสนใจอีกรุ่น คือ Haval First Love ชื่อดูโรแมนติกมาก โดยรุ่นนี้มีชื่ออีกชื่อว่า Haval H2 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิล 1.5 ลิตรเทอร์โบ แรงม้าสูงสุด 150 แรงแม้ และเปิดราคาในจีนที่ 89,000 หยวน หรือประมาณ 4.13 แสนบาท ราคาน่าสนใจมาก

ORA Good Cat

ต่อมามาดูรุ่นเล็กลงมาบ้าง คือ ORA Good Cat ตัวนี้จะเป็นรถยนต์ subcompact ที่เพิ่งเปิดตัวไปในปี 2020 ที่ผ่านมา เป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่พกพาแบตเตอรี่ความจุ 59 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ไกล 501 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ให้พลังด้วยมอเตอร์ 143 แรงม้า ที่ถือว่าไม่ธรรมดาเลยครับ

รุ่นนี้เปิดตัวในจีนที่ราคา 130,000 หยวน หรือประมาณ 6.03 แสนบาท ถือว่าราคาน่ารักทีเดียว

ORA Black Cat

สุดท้ายเป็นรุ่นใกล้เคียงกัน แถมชื่อก็คล้ายกันด้วยครับ คือ ORA Black Cat รุ่นนี้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า EV เหมือนกัน มาพร้อมดีไซน์น่ารักขึ้น เหมาะกับการใช้งานเป็น city car เดินทางระยะไม่ไกลมาก โดยรุ่นนี้ให้พลังงานด้วยมอเตอร์ 48 แรงม้า มีแบตเตอรี่ 33 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ 351 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 125 กม/ชม ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานในเมืองแน่นอน

รถยนต์ EV รุ่นนี้เปิดราคาเริ่มต้นในประเทศจีนที่ 59,000 หยวน หรือประมาณ 2.73 แสนบาท รุ่นนี้ทำราคาดีๆ น่าจะเป็นรุ่นขายดียอดนิยมได้ไม่ยากเลยครับ

อย่างไรก็ตาม ราคาที่เราเห็นดังกล่าวด้านบนนี้ เป็นราคาที่ขายในประเทศจีนนะครับ สำหรับราคาในประเทศไทยอาจต้องมีการบวกเพิ่มภาษี หรือค่าบริการอื่นๆ อีก ซึ่งเราจะได้รู้ราคาขายรถยนต์ GWM อย่างเป็นทางการวันนี้เวลาประมาณ 19:00น. ซึ่งจะมีการไลฟ์ผ่านทาง Facebook และ YouTube ช่อง official ของ เกรทวอลล์ นะครับ ใครสนใจรถไฟฟ้า ราคาไม่แพงอยู่ เชื่อว่ามีกระเป๋าเงินสั่นแน่นอน

ติดตามงานเปิดตัวที่ลิงค์นี้ครับ Facebook , YouTube