เปิดตัว GWM ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ยืนยันวางจำหน่าย 2 รุ่นปีนี้ คือ Haval H6 และ ORA Good Cat

MheeYokLoh | 10 ก.พ. 2564 12:30:00

1026

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว GWM ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ยืนยันวางจำหน่าย 2 รุ่นปีนี้ คือ Haval H6 และ ORA Good Cat

GWM หรือ Great Wall Motor ค่ายผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศจีน เมื่อวานที่ผ่านมาเวลาประมาณ 1 ทุ่ม มีการแถลงข่าวใหญ่ เปิดตัวพร้อมทำการตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วครับ พร้อมยืนยันภายในปีนี้จะมีการเข้ารถยนต์เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างน้อย 2 รุ่น ซึ่งยังไม่เปิดเผยราคาในตอนนี้

ซึ่งรถยนต์ 2 รุ่นดังกล่าว ประกอบไปด้วย ALL New HAVAL H6 รถยนต์ SUV ใช้เชื้อเพลิงน้ำมัน ดีไซน์ยกสูงสวยถูกสเปคคนไทย โดยรุ่นนี้จะเน้นกลุ่มครอบครัวที่ใช้งานแบบอเนกประสงค์ และที่สำคัญ รถรุ่นนี้เป็นรถยนต์ SUV ที่มียอดขายรายเดือนสูงเป็นอันดับ 1 ถึง 91 เดือนติด โดยมียอดขายในปี 2020 ถึง 376,864 คันเลยทีเดียว

ส่วนอีกรุ่นเป็น ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% สไตล์ city car ขนาดเล็กกระทัดรัด เหมาะกับการใช้งานในเมือง หรือครอบครัวขนาดเล็ก หรือ first jobber แต่มาพร้อมเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า EV สมัยใหม่ ทันสมัยเข้ากับเทรนด์รถไฟฟ้าในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามแม้ว่ารถยนต์ของ GWM จะดูน่าสนใจ แต่ข้อมูลทางด้านราคาในงานเปิดตัวนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาครับ ซึ่งจากในคลิป Live เปิดตัว ยังมีรถยนต์อีก 2 รุ่นที่ถูกผ้าคลุมไว้ ซึ่งก็น่าจะเป็นอีก 2 รุ่นตามภาพที่โปรโมทไว้ในเพจก่อนหน้านี้ครับ ส่วนรายละเอียดนั้น คงต้องรอติดตามกันต่อไป เชื่อว่าตลาดรถยนต์ปีนี้ เดือดขึ้นแน่นอน

source: facebook