หลุดคลิปทดสอบ กล้องโดรนแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง รุ่นใหม่จาก DJI ที่ยังไม่เปิดตัว

MheeYokLoh | 15 ก.พ. 2564 10:30:00

1258

VIEWS MheeYokLoh

หลุดคลิปทดสอบ กล้องโดรนแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง รุ่นใหม่จาก DJI ที่ยังไม่เปิดตัว

แม้ว่ากล้องโดรนแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือ first-person view drone ของ DJI ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ (บนกล่องเขียนว่า DJI FPV Combo) แต่ก็ไม่พ้นมีคลิปหลุดแบบ hands-on ถูกเปิดเผยออกมาแล้วครับ โดยเป็นทาง The Verge ที่รายงานว่าแหล่งข่าว Dominion Drones ได้แชร์คลิปวิดีโอสั้นๆ (และถูกโพสต์ใหม่อีกครั้งโดย SpiderMonkey FPV) ที่เป็นการแกะกล่อง และเปิดเผยข้อมูลสิ่งที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นเดิมก่อนหน้าของอุปกรณ์ด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Dominion ไม่ได้บินโดรนเพื่อทดสอบความเร็วสูงสุด 93MPH ตามที่ลือกัน แต่จากในคลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงกล้องมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีความสูงรวมถึงเซ็นเซอร์ ด้านหน้า และด้านล่างเพิ่มเติม ที่น่าจะช่วยในการหลบสิ่งกีดขวางได้ มีตัวควบคุมที่เหมือนเกมแพดที่ได้รับการอัพเกรดมากขึ้นพร้อมที่จับ และมีรายงานว่าแว่นตารุ่นใหม่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าในปี 2019 ด้วย โดยคาดว่าโดรน FPV ของ DJI นี้น่าจะพัฒนาเพื่อการแข่งขัน และสำหรับการสร้างภาพยนตร์ในมุมมองแบบ first-person ที่ดีขึ้น

โดย DJI มีข่าวลือว่าว่าจะเปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ DJI FPV Combo นี้ในเดือนมีนาคม แต่คำถามที่สำคัญที่สุดอาจอยู่กับความพร้อมด้านการใช้งานครับ เพราะจากการแบนการค้าของสหรัฐฯ แต่ทาง DJI ก็ยืนยันจะทำการค้าต่อไป ซึ่งในบ้านเราดูแล้วก็ไม่น่าจะเกี่ยวครับ ใครรออยู่เชื่อว่าน่าจะขายได้ปกติครับผม

source: engadget