หลุดภาพวิ่งทดสอบ Honda CR-V ตัวใหม่มาพร้อมขุมพลังแบบ hybrid

Sankwan | 2 มี.ค. 2564 15:55:00

2064

VIEWS Sankwan

หลุดภาพวิ่งทดสอบ Honda CR-V ตัวใหม่มาพร้อมขุมพลังแบบ hybrid


สำหรับ Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 5 ที่เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2017 จนมาถึงวันนี้ก็ได้เวลาที่จะปรับโฉมกันใหม่ซักที ซึ่งการมาครั้งนี้ก็แน่นอนว่าต้องมีการอัพเกรดขุมพลังมาใหม่ซึ่งคาดว่าจะมาพร้อมระบบ hybrid นั่นเองครับ

สำหรับภาพ spy shot ที่หลุดออกมาให้เห็นนี้คาดจะเป็นการวิ่งทดสอบเจ้า Honda CR-V ในเจนเนอเรชั่นที่ 6 ในแถบยุโรปซึ่งทางสำนักข่าวต่างประเทศนั้นยังไม่ยืนยันว่าจะเป็น honda CR-V หรือ Honda Passport ซึ่งทั้งคู่นั้นจะอยู่ในกลุ่มรถ Crossovers ของ Honda ทั้งคู่ แต่เมื่อดูจากขนาดของรถแล้วทางต่างประเทศได้ให้น้ำหนักไปที่ CR-V มากกว่าครับ

สำหรับสิ่งที่เราได้เห็นก็คือไฟหน้าพร้อม LED Daytime Running Light ที่ดูใหญ่โตกว่าเดิม พร้อมขนาดรถที่ดูใหญ่ขึ้น ส่วนเส้นสายของตัวรถคงต้องรอกันไปก่อนเพราะด้วยสต๊กเกอร์ที่พรางเอาไว้นั้นทำให้เราไม่สามารถบอกอะไรได้มากนั้น แต่เรื่องขุมกำลังจากเดิมที่เคยมีเครื่องยนต์แบบเบนซิน และ ดีเซล แล้วก็คาดว่าจะมีการเพิ่มระบบ hyrid เข้ามาเพื่อช่วยเสริมเขี้ยวเล็บให้เจ้า CR-V ตัวนี้ด้วย

และในประเศไทยเองไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีการผลิตขายไหม ตอบง่ายๆ เลยครับ ยังไงก็ต้องมีเพราะ Honda CR-V จัดว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นนึงที่ Honda ขายดีแต่จะมาด้วยเครื่องยนต์อะไรและมีระบบ hybrid มาด้วยรึเปล่านั้นก็ต้องรอลุ้นกันไปครับ

ที่มา : autoblog