เปิดตัว Razer Anzu แว่นตาอัจฉริยะ smart glasses รองรับฟังค์ชั่นเสียง มี Game Mode

MheeYokLoh | 7 มี.ค. 2564 10:30:00

1010

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Razer Anzu แว่นตาอัจฉริยะ smart glasses รองรับฟังค์ชั่นเสียง มี Game Mode

Razer เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะชื่อว่า Razer Anzu ที่ผู้ซื้อสามารถเลือกดีไซน์ ขนาด และเลนส์ได้ตามต้องการ โดยจุดเด่นของ smart glasses ตัวนี้ยังมาพร้อม function ด้านเสียงอีกด้วย

Razer Anzu มาพร้อมการออกแบบที่มีลำโพงแบบโอเพ่นเอียร์ ที่ให้เสียงไปทางหูของคุณจากขมับ คล้ายกับแว่นกันแดดระบบเสียงของ Bose โดยคุณสามารถสตรีมเพลงไปที่แว่นตา หรือรับสายด้วยไมโครโฟนในตัวได้

ในการควบคุม Anzu ใช้ระบบควบคุมแบบสัมผัสที่บริเวณขมับ ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงฟังก์ชั่นที่หลากหลาย มีอยู่ในทั้งสองฝั่งเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่คำนึงถึงมือที่ถนัดของคุณ

Razer Anzu มีดีไซน์ให้เลือก 2 แบบ คือ สี่เหลี่ยมผืนผ้า และทรงกลม ซึ่งทั้งสองแบบมีให้เลือกทั้งเฟรมขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ Razer ยังมีเลนส์ 2 แบบในบรรจุภัณฑ์ โดยแบบแรกได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในอาคาร รองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ สามารถป้องกันแสงสีฟ้าได้ 35% ส่วนอีกแบบเป็นเลนส์โพลาไรซ์ ป้องกันรังสี UVA / UVB 99% สำหรับใช้นอกอาคาร

นอกจากนี้ Razer ยังอนุญาตให้ติดตั้งเลนส์สั่งทำพิเศษ โดยบริษัทได้ร่วมมือกับ Lensabl และลูกค้าสามารถซื้อแว่นตาตามใบสั่งแพทย์ได้ด้วยครับ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็อย่างเช่น การกันน้ำ IPX4 อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 5 ชั่วโมง พร้อมเวลาสแตนด์บายสองสัปดาห์ และเวลาแฝงเสียงต่ำที่ 60ms สำหรับ Game Mode โดยเฉพาะ

Razer Anzu เปิดราคาอยู่ที่ 200 เหรียญ (ประมาณ 6,100 บาท) ส่วนเลนส์สำรองราคา 30 เหรียญ (ประมาณ 914 บาท)

source: razer