เปิดตัว Xiaomi Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ ขยายหน้าจอ AMOLED ให้กว้างขึ้น และโปรเจ็คเตอร์ Mi Smart Projector 2 Pro

MheeYokLoh | 30 มี.ค. 2564 11:00:00

1546

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Xiaomi Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ ขยายหน้าจอ AMOLED ให้กว้างขึ้น และโปรเจ็คเตอร์ Mi Smart Projector 2 Pro

ในงาน Xiaomi Mega Launch ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่น่าสนใจเปิดตัวนอกจากสมาร์ทโฟนด้วยครับ โดย Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ Mi Smart Band 6 และโปรเจ็กเตอร์อัจฉริยะรุ่นใหม่ Mi Smart Projector 2 Pro อีกด้วย

Xiaomi Mi Smart Band 6

Xiaomi Mi Smart Band 6 ถือเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ Mi Band 3 ที่ได้เพิ่มหน้าจอสีเข้ามาเป็นครั้งแรก โดย Mi Smart Band 6 ได้รับแรงบันดาลใจจากสมาร์ทโฟนและมีหน้าจอที่มีมุมโค้งมน โดยหน้าจอแสดงผลมีขนาด 1.56 นิ้ว ถึงแม้ว่ารูปทรงเม็ดยาจะทำให้ยากต่อการวัดก็ตาม

หน้าจอมีพื้นที่สำหรับแสดงผลเพิ่มมากขึ้น 50% และความละเอียดที่ยอดเยี่ยม 152 x 486 พิกเซล (326 ppi) และมีความสว่างสูงถึง 450 nits หน้าจอหุ้มด้วยกระจกนิรภัยพร้อมเคลือบสารป้องกันลายนิ้วมือ

การอัปเกรดที่สำคัญอื่นๆ คือ การรองรับการติดตาม SpO2 ช่วยให้แบนด์สามารถติดตามระดับออกซิเจนในเลือดของคุณในระหว่างการออกกำลังกายได้ และยังช่วยให้สามารถติดตามคุณภาพการหายใจของคุณในขณะที่คุณนอนหลับ (มีการติดตาม REM ด้วย) ในขณะที่เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจยังอยู่เช่นเคย ทำให้สามารถติดตามการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวัน

แบตเตอรี่ใช้เป็นแบบ LiPo ความจุ 125mAh มีขนาดเท่ากับรุ่นก่อนหน้า และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 14 วันเท่าเดิม แม้จะมีขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น และตัวแบนด์ยังใช้การชาร์จแบบแม่เหล็กแบบเดียวกับรุ่นก่อน

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพอื่นๆ ก็ได้แก่ การติดตามสุขภาพของผู้หญิง และการติดตามความเครียด เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย จะมีโหมดออกกำลังกาย 30 โหมด ซึ่งเพิ่มเป็นสองเท่าของรุ่นเก่า โดยการออกกำลังกาย 6 แบบนี้ระบบจะตรวจจับอัตโนมัติ เช่น การเดิน, ลู่วิ่ง, การขี่จักรยาน, เครื่องพาย (ergometer) และ elliptical

Mi Smart Band 6 กันน้ำได้ถึง 5 ATM ดังนั้นคุณจึงสามารถใส่ว่ายน้ำและดำน้ำดูปะการังได้ มาพร้อมกับสายซิลิโคนที่มีให้เลือกทั้ง สีดำ สีส้ม สีเหลือง สีมะกอก สีงาช้าง และสีน้ำเงิน โดยสายรัดมีขนาด 47.4x18.6x12.7 มม. (เท่ากับรุ่น Band 5) สามารถปรับความยาวสายได้ระหว่าง 155 มม. ถึง 219 มม.

Xiaomi Mi Smart Band 6 จะวางจำหน่ายในประเทศจีนเร็วๆ นี้ในราคา 230 หยวน (ประมาณ 1,085 บาท) สำหรับรุ่นปกติ และรุ่น NFC ราคา 280 หยวน (ประมาณ 1,330 บาท)

Xiaomi Mi Smart Projector 2 Pro

ต่อมาเป็น Xiaomi Mi Smart Projector 2 Pro ซึ่งเป็นโปรเจ็คเตอร์ที่สามารถฉายภาพขนาด 60 - 120 นิ้วได้โดยมีความสว่างสูงสุด 1,300 nits ที่ความละเอียด 1080p และภาพยังรองรับ HDR10 ด้วย

ตัวเครื่องมีระบบจัดการการโฟกัสอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์ Time of Flight บนเครื่องครับ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที การแก้ไขภาพสี่เหลี่ยมคางหมูรอบทิศทางยังทำได้โดยอัตโนมัติ ด้วยกล้องที่สามารถมองเห็นภาพที่ฉายได้เช่นกัน

Xiaomi Mi Smart Projector 2 Pro ใช้ระบบปฏิบัติการ Android TV 9.0 และมาพร้อมกับ Netflix ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าแล้ว และแน่นอนคุณสามารถเรียกใช้แอพจากบริการสตรีมอื่นๆ ได้ แต่ Netflix จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษด้วยปุ่มเฉพาะบนรีโมทคอนโทรล การประมวลผลใช้เป็นชิปเซ็ต Amlogic T972-H (Quad A55 ที่ 2.0 GHz, Mali-450 MP5) มีพื้นที่จัดเก็บ eMMC 16GB ภายใน

หากคุณต้องการเล่นสื่อจากแหล่งภายนอก บนเครื่องมีพอร์ต HDMI 2.0 อีกหนึ่งพอร์ตพร้อม ARC อินพุต AV และพอร์ต USB 2.0 สองพอร์ต เพื่อให้คุณสามารถเสียบธัมบ์ไดรฟ์ได้ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Chromecast เพื่อแบ่งปันภาพและวิดีโอจากโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยพอร์ตอีเทอร์เน็ต และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi 5 ได้ เมื่อเชื่อมต่อแล้วคุณจะใช้ Google Assistant เพื่อควบคุมแกดเจ็ตในบ้านอัจฉริยะได้อีกต่างหาก (เช่น ปิดไฟเมื่อภาพยนตร์เริ่มฉาย)

โปรเจ็กเตอร์มีลำโพง 10W สองตัว และรองรับ Dolby Audio และ DTS-HD หากคุณต้องการใช้ลำโพงภายนอกก็มีแจ็ค 3.5 มม. และ S / PDIF ให้

ขนาดโปรเจ็กเตอร์อยู่ที่ 215 x 201 x 143 มม. และน้ำหนัก 3.7 กก. (8.2 ปอนด์) ถือว่าไม่หนักเกินไปสำหรับพกพา

Xiaomi Mi Smart Projector 2 Pro จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ที่ 1,000 ยูโร โดยผู้ที่ซื้อช่วงแรกจะได้รับส่วนลดเหลือ 900 ยูโร (ประมาณ 33,000 บาท)

source: gsmarena