ตำรวจจีนจับมือ tencent บุกเข้าทลายบริษัทผู้ให้บริการ โกงเกมรายใหญ่ของจีนพบของกลางเป็นรถหรูจำนวนมาก

Sankwan | 7 เม.ย. 2564 12:10:00

1459

VIEWS Sankwan

ตำรวจจีนจับมือ tencent บุกเข้าทลายบริษัทผู้ให้บริการ โกงเกมรายใหญ่ของจีนพบของกลางเป็นรถหรูจำนวนมาก

หลายๆท่านที่เล่นเกมส์ไม่ว่าจะบน PC หรือบนมือถือมักจะต้องเจอพวกโปรแกรมโกงทั้งหลายหรือพวกแฮกเกอร์ที่ทำให้เราเล่นแล้วจนหงุดหงิดจนไม่อยากจะเล่นเกมนั้นเลยล่าสุดทางตำรวจได้บุกจับบริษัทผู้ให้บริการแล้ว

โดยตำรวจจีนได้เข้าทำการจับกุมทลายบริษัทผู้ให้บริการโกงเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยในการเข้าจับครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทางบริษัท tencent บริษัทผู้ให้บริการเกมรายใหญ่ของจีนซึ่งพบว่าบริษัทดังกล่าวให้บริการโปรแกรมโกงตั้งมองกำแพง โปรล็อคเป้า ทั้งเกม Call of Duty เกม overwatch และอื่นๆอีกมากมายซึ่งมีอัตราค่าบริการในการใช้โปรแกรมโกงอยู่ที่อยู่วันละ 10 เหรียญสหรัฐตีเป็นเงินไทยก็วันละ 300 บาทหรืออยากจะอัพเกรดเป็นเมมเบอร์ระดับใหญ่ขึ้นก็คือมีค่าบริการรายเดือนแบบ 200 เหรียญต่อเดือนตีเป็นเงินไทยก็เดือนละประมาณ 6,000 บาท

ซึ่งของกลางที่ตำรวจยึดได้นั้นมีทั้งรถหรูซุปเปอร์คาร์พร้อมกับทรัพย์สินอื่นๆที่มีมูลค่ารวมถึง 46 ล้านเหรียญสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยก็ 144 ล้านบาทสำหรับการเข้าไปทลายบริษัทแห่งนี้ถือว่าเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของจีนเกี่ยวกับวงการเกมและเชื่อเถอะครับยังไงซะโปรแกรมโกงพรุ่งนี้ก็ยังไม่หมดไปหรอกถ้าหากยังมีผู้เล่นต้องการอยู่และแฮกเกอร์ยังหาทางแฮกเกมได้แต่อย่างน้อยการจับกุมครั้งนี้ก็ทำให้สังคมเกมดูกลับมาน่าเล่นมากขึ้น

ที่มา : kotaku