เปิดตัว realme Buds Air 2 Neo หูฟังไร้สาย TWS มีระบบตัดเสียง ANC ราคาถูกที่สุดในตลาด

MheeYokLoh | 8 เม.ย. 2564 13:00:00

2250

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว realme Buds Air 2 Neo หูฟังไร้สาย TWS มีระบบตัดเสียง ANC ราคาถูกที่สุดในตลาด

มาตามนัดครับ สำหรับ realme Buds Air 2 Neo หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่เปิดตัวหลังจาก Buds Air 2 รุ่นหลักเปิดตัวไปแล้วประมาณเดือนครึ่ง โดย Buds Air 2 Neo รุ่นใหม่นี้มาพร้อมการออกแบบที่แตกต่างกัน ในขณะที่คุณสมบัติที่ดีทั้งหมดจะยังคงอยู่เหมือนเดิม ยิ่งไปกว่านั้นหูฟังรุ่นนี้ยังเป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS buds ที่มีราคาถูกที่สุดที่มาพร้อม Active Noise Cancelling (ANC) อีกด้วย

ไปดูเรื่องสเปคและฟีเจอร์ก่อนครับ realme Buds Air 2 Neo มาพร้อมฟีเจอร์ของรุ่นพี่ที่มีราคาสูงกว่า เช่น การลดสัญญาณรบกวน 25 dB (เปิดใช้งานโดยชิป relame R2 แบบกำหนดเองรุ่นเดียวกัน) มีโหมด Transparent Mode หากคุณต้องการแชทกับใครบางคน และมีไมโครโฟนคู่ สำหรับการตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาโทรศัพท์ด้วย

อายุการใช้งานแบตเตอรี่อาจหมดไว้ขึ้นกว่ารุ่นเดิมครับสำหรับการเปิดใช้งาน ANC ซึ่งสามารถฟังเพลงได้รวม 20 ชั่วโมง (รุ่นพี่ได้ที่ 22.5 ชั่วโมง) แต่ว่าหากปิด ANC จะสามารถใช้งานได้นานกว่าที่ 28 ชั่วโมง เทียบกับ 25 ชั่วโมง และถ้านับเฉพาะพลังงานแบตในหูฟัง จะสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง โดยการชาร์จแบตถือว่าทำได้เร็วขึ้นครับ คือ ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถเล่นเพลงได้ 3 ชั่วโมง เพิ่มขึ้นจากเดิม 2 ชั่วโมง

realme Buds Air 2 Neo มีไดรเวอร์เสียง 10 มม. พร้อมการเคลือบกันน้ำ Liquid Crystal Polymer รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ด้วย Bluetooth 5.2 ทำให้มั่นใจได้ว่าการเชื่อมต่อมีเสถียรภาพที่ดี และมี Latency ที่ต่ำในโหมดเกม โดยสามารถลดเวลาแฝงได้ถึง 88 ms

อย่างไรก็ตามการรองรับ Codec ค่อนข้างจำกัดครับ คือรองรับ AAC HD จาก SBC พื้นฐานเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเทียบเท่ากับในรุ่น Buds Air 2 อื่นๆ ด้วยเช่นกัน และอย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้แอป realme Link (Android เท่านั้น) เพื่อตั้งค่าระดับการตัดเสียงรบกวน ปรับอีควอไลเซอร์ เปิดโหมดเกม และอื่นๆ ส่วนการปรับแต่งอื่นๆ คุณสามารถเรียกใช้ด้วยการควบคุมแบบสัมผัส

และเช่นเดียวกับ Buds Air 2 รุ่นอื่นๆ คือในรุ่นใหม่ก็มีระดับ IPX5 ทำให้ทนทานต่อเหงื่อและฝนได้

realme Buds Air 2 Neo จะวางจำหน่ายในปากีสถานเป็นที่แรกครับ โดยเปิดราคาที่ 8,000 PKR (ประมาณ 1,650 บาท) เทียบกับราคา Buds Air 2 มีราคา 10,000 PKR ก็ถือว่าถูกลงแน่นอน และมีให้เลือก 2 สี คือ Active Black และ Calm Grey โดยมีกำหนดวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ครับ

source: gsmarena