เปิดตัว Garmin Venu 2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ด้านสุขภาพ แบตเตอรี่ใช้ได้นานขึ้น 2 เท่า

MheeYokLoh | 24 เม.ย. 2564 10:12:56

1523

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Garmin Venu 2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ด้านสุขภาพ แบตเตอรี่ใช้ได้นานขึ้น 2 เท่า

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Garmin Venu 2 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่มีจอแสดงผล AMOLED มีหน้าปัดสองขนาด คือรุ่น 45 มม. หน้าจอแสดงผล 1.3 นิ้ว และรุ่น 40 มม. พร้อมจอแสดงผล 1.1 นิ้ว มีความละเอียด 416 x 416 พิกเซลและ 360 x 360 พิกเซลตามลำดับ และรองรับ Always On Mode

หน้าจอ Garmin Venu 2 ได้รับการปกป้องด้วย Gorilla Glass 3 กรอบเป็นสแตนเลสสตีล และตัวเรือนเป็นโพลีเมอร์เสริมแรงด้วยไฟเบอร์ และได้รับการกันน้ำได้ในระดับ 5 ATM คือรองรับการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำได้เลย

อีกหนึ่งจุดเด่นที่อัพเกรดในรุ่นนี้คือ แบตเตอรี่ซึ่งเพิ่มเป็นสองเท่าของที่รุ่นเก่า โดยในรุ่น 45 มม. สามารถอยู่ได้นานถึง 11 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ และรุ่น 40 มม. สามารถใช้งานได้นาน 10 วัน เทียบกับรุ่นเดิมที่สามารถใช้ได้ 5 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

จุดขายที่สำคัญของ Venu 2 คือการมาพร้อม GPS และใช้งานได้นานเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยสามารถเปิด GPS ได้นานสูงสุด 7 และ 8 ชั่วโมง เพิ่มขึ้นจาก 6 ชั่วโมงในรุ่นก่อน และยังรองรับการชาร์จเร็วเช่นกัน โดยชาร์จ 10 นาที สามารถใช้งานในโหมดสมาร์ทโฟน 1 วัน หรือโหมดติดตาม GPS ได้ 1 ชั่วโมง

นอกจากรองรับ GPS แล้ว ยังรองรับ GLONASS และ Galileo ด้วยเช่นกัน รวมถึงมีเข็มทิศ และเครื่องวัด barometric altimeter ด้วย นอกจากนี้ Garmin Venu 2 ทั้ง 2 รุ่นยังเป็นรุ่นแรกที่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล Elevate V4 ใหม่อีกด้วย

ส่วนในโหมดการออกกำลังกาย ยังเพิ่มโหมดใหม่ที่สำคัญคือ High Intensity Interval Training (หรือ HIIT) ซึ่งรวมถึงการรองรับ TABATA, AMOM, AMRAP และรูปแบบต่างๆ และยังมีการเดินป่า ปีนเขาในร่ม เป็นต้นด้วย

การอัปเกรดอื่นๆ ก็อย่างเช่น การติดตามการนอนหลับขั้นสูง ที่คำนวณคะแนนการนอนหลับตามอัตราการเต้นของหัวใจ การหายใจ ออกซิเจนในเลือด และความเครียด ยังคงมีการติดตามระยะหลับลึก และ REM Health Snapshot ใหม่ เป็นต้น

ส่วนฟีเจอร์ที่ยกมาจากเดิม ก็ได้แก่ อัตราการเต้นของหัวใจ และการติดตามอัตราการหายใจตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน การตรวจสอบความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด การติดตามความเครียด รวมถึงคุณสมบัติด้านความชุ่มชื้นและสุขภาพของผู้หญิง

สำหรับคุณสมบัติด้านสมาร์ทวอทช์ ก็มาครบถ้วนครับ ไม่ว่าจะเป็นการรับข้อความจากโทรศัพท์ของคุณ (Android OS สามารถตอบกลับจากนาฬิกาได้) การแจ้งเตือนปฏิทิน ข้อมูลสภาพอากาศ และอื่นๆ คุณยังสามารถดาวน์โหลดหน้าปัดวิดเจ็ต และแอพจาก Connect IQ รวมถึงรองรับ Garmin Pay ทำให้สามารถออกไปข้างนอกได้โดยไม่ต้องใช้กระเป๋าสตางค์หรือแม้แต่โทรศัพท์ (เฉพาะในประเทศที่รองรับ)

นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บเพลงได้ถึง 650 เพลง (จากเดิม 500 เพลง) จาก Spotify, Amazon หรือ Deezer มีหน่วยความจำภายใน 7GB เพิ่มขึ้นจาก 3GB และควบคุมเพลงจากโทรศัพท์ได้

Garmin Venu 2 และ Venu 2S วางจำหน่ายแล้วในราคา 400 เหรียญ (ประมาณ 12,500 บาท) โดยสามารถซื้อได้แล้วบนเว็บไซต์ Garmin หรือกับตัวแทนจำหน่ายครับ

source: dcrainmaker