ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ เผยผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนสามารถทำกิจกรรมต่างๆ โดยไม่ต้องสวมหน้ากากได้แล้ว!

กู๊ดดรีม | 28 เม.ย. 2564 13:56:29

1443

VIEWS กู๊ดดรีม

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ เผยผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนสามารถทำกิจกรรมต่างๆ โดยไม่ต้องสวมหน้ากากได้แล้ว!

The Associated Press

เป็นเวลากว่า 2 ปีที่โลกเราเผชิญกับโรคระบาด covid-19 มีคนเจ็บป่วยและล้มตายเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งวัคซีนได้ทดสอบสำเร็จพร้อมแจกจ่ายให้กับประชากรในหลายพื้นที่แล้ว โลกถึงได้มีความหวังเกิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดนับว่าเป็นสัญญาณที่ดีเมื่อ CDC หรือศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคในสหรัฐอเมริกา ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่าผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้วสามารถทำกิจกรรมออกกำลังกายจัดงานสังสรรค์เล็กๆ นอกบ้านได้โดยไม่ต้องสวมหน้ากากแล้ว

โดย CDC ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าคนที่ได้รับวัคซีนครบเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังจากนั้นสามารถออกมาทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหรือพบปะกลางแจ้งกับผู้คนกลุ่มเล็กๆได้โดยไม่จำเป็นจะต้องสวมหน้ากากอนามัย รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่ร้านกลางแจ้งกับผู้คนทั่วไปแบบเปิดเผยก็สามารถทำได้แล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งจากสถิติเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาชาวอเมริกันมากกว่า 140 ล้านคน หรือตีเป็น 42.5% ของประชากรทั้งหมด ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง และก็ยังคงรณรงค์ให้ผู้คนเดินทางมาฉีดวัคซีนให้มากที่สุด

แต่ในขณะเดียวกันในบางสถานที่ก็ยังมีกฎที่จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ภายในอาคารหรือสถานที่แออัด และการปฏิบัติตนหลังจากการฉีดวัคซีนซึ่งจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยเชื่อว่าถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ประชากรได้รับการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึงในทุกพื้นที่ ภายในสิ้นปีนี้ผู้คนจะสามารถใช้ชีวิตกันแบบปกติได้แล้ว

จากข่าวนี้จะเห็นได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา หลายคนอาจจะมองว่ามันยังคงไกลตัว และมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังคงวิกฤตกับการแพร่ระบาดของไวรัสเช่นเดียวกับประเทศไทยที่ยอดยังพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง แต่มันก็ทำให้รู้สึกได้ถึงความหวังที่ประเทศไทยจะสามารถเอาชนะมันได้เหมือนกับสหรัฐ ระหว่างนี้ดูแลตัวเองกันดีๆนะ เราจะต้องผ่านมันไปด้วยกัน

Source: cnbc