ผู้จัดประกาศ CES 2022 จะกลับมาเปิดให้คนเข้าร่วมได้อีกครั้งในเดือนมกราคมนี้

MheeYokLoh | 29 เม.ย. 2564 13:00:00

1152

VIEWS MheeYokLoh

ผู้จัดประกาศ CES 2022 จะกลับมาเปิดให้คนเข้าร่วมได้อีกครั้งในเดือนมกราคมนี้

(Image credit: TechRadar)

ผู้จัดงานด้านเทคโนโลยีอย่าง Consumer Technology Association ได้ประกาศแผนการที่จะกลับมาจัดงาน CES 2022 แบบที่มีคนเป็นๆ เข้าร่วมได้ ไม่ใช่งานแบบ virtual ในลาสเวกัสระหว่างวันที่ 5 - 8 มกราคม โดยจะมีวันแสดงตัวอย่างสื่อเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม เป็นต้นไป โดยคาดว่าแบรนด์ดังๆ อย่าง Amazon, Google, Intel, Samsung และ Sony จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คาดว่าจะเข้าร่วมงาน เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศที่บริหารจัดการดีๆ เริ่มดีขึ้นแล้ว

อย่างไรก็ตามงาน CES 2022 ก็จะมีในส่วนของการโชว์งานแบบ digital อยู่เหมือนใน CES 2021 สำหรับคนที่อยู่บ้าน แต่สนใจเทคโนโลยีใหม่ด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่าทางผู้จัดอย่าง CTA ยังคงตระหนักถึงความกังวลด้านความปลอดภัย ซึ่งสมาคมกล่าวว่ากำลัง "ทบทวน" แนวทางด้านความปลอดภัยจาก CDC ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของรัฐ และภูมิภาค นอกจากนี้ยังคาดว่าจะปรับงาน CES เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายของรัฐบาลกลางท้องถิ่น และกฎหมายของรัฐอีกด้วย

และแน่นอนว่ายังไม่มีอะไรการันตีว่าในเดือนมกราคม 2022 คนจะสามารถได้รับวัคซีนได้ครบกันทุกคนแล้วหรือไม่ ดังนั้นสถานะการณ์ตอนนี้อาจจะต้องติดตามกันวันต่อวันครับ ซึ่งหากสถานะการณ์ในหลายประเทศได้รับวัคซีนกันพร้อมหน้าแล้ว เชื่อว่างาน CES 2022 ก็น่าจะกลับมาจัดได้ตามปกติครับ (หวังว่าน่ะนะครับ ^^)

source: engadget