ผู้พัฒนา Valorant เผยเตรียมจัดการเกรียน โดยให้รายงานการคุกคามในแชทเสียงได้

MheeYokLoh | 1 พ.ค. 2564 11:00:00

752

VIEWS MheeYokLoh

ผู้พัฒนา Valorant เผยเตรียมจัดการเกรียน โดยให้รายงานการคุกคามในแชทเสียงได้

เกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกม Valorant เตรียมเจอข่าวดีที่จะทำให้สังคมเกมสงบขึ้นครับ เมื่อ Riot Games กำลังวางแผนที่จะจัดการเกรียนในเกม Valorant โดยบริษัทกำลังปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวเพื่อให้สามารถบันทึกเสียงแชทในเกมได้ โดยบริษัท Riot กล่าวว่าจะรับฟังข้อร้องเรียน และตรวจสอบการบันทึกหลังจากได้รับรายงานเท่านั้น ซึ่งบริษัทจะไม่ตรวจสอบการพูดคุยด้วยเสียงระหว่างเกม การเคลื่อนไหวดังกล่าวสอดคล้องกับเป้าหมายของ Riot ในการทำให้เกม "ปลอดภัยสำหรับทุกคน" นั่นเอง

ในตอนนี้ระบบตรวจสอบบันทึกเสียงอยู่ระหว่างการพัฒนาครับ โดย Riot มีแผนที่จะทดสอบระบบเบต้าในอเมริกาเหนือก่อนที่จะขยายไปยังภูมิภาค และภาษาอื่นๆ ต่อไป

อย่างไรก็ตามวิธีที่คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงการเข้าสู่ระบบแชทด้วยเสียงได้คือปิดการแชทครับ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนโยบายจะไม่สร้างความแตกต่างมากนักกับผู้เล่นที่ใช้แอปเสียงของบุคคลที่สาม เช่น Discord ซึ่งคนเหล่านั้นอาจจะอยู่ในห้องกับคนที่พวกเขารู้จักอยู่แล้ว

โดยโครงการนี้ของ Riot จะมีการขยายไปยังเกมทั้งหมดของค่ายด้วย เช่น League of Legends, Wild Rift หรือ Teamfight Tactics ซึ่งดูแล้วก็เป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะบ่อยครั้งที่พวกเกมเมอร์เกรียนมักสร้างความไม่สงบ จนบางครั้งทำให้เกมดูไม่น่าเล่นไปเลยก็เป็นได้

source: engadget