เปิดตัว Xiaomi FlipBuds Pro หูฟัง TWS รุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อม ANC และระบบเสียงระดับเรือธง

MheeYokLoh | 14 พ.ค. 2564 09:55:54

770

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Xiaomi FlipBuds Pro หูฟัง TWS รุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อม ANC และระบบเสียงระดับเรือธง

Xiaomi เพิ่งเปิดตัวหูฟัง TWS รุ่นล่าสุดแล้วครับ คือ Xiaomi FlipBuds Pro ที่ถือเป็นอุปกรณ์ตัวแรกของบริษัทที่มีระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟจริง Active Noise Cancellation และมาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 11 มม. ทำงานร่วมกับชิปเสียงระดับเรือธงโดย Qualcomm

Xiaomi ระบุว่า FlipBuds Pro มี ANC ที่สามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างลง 40dB มีไมโครโฟน 3 ตัว ตัวแรกใช้สำหรับรับเสียงสนทนา ตัวที่สองใช้สำหรับรับเสียงแวดล้อมและตัดเสียง ส่วนตัวสุดท้ายใช้ตรวจสอบว่าเสียงของผู้ใช้ไม่ได้ปิดโดยไม่ได้ตั้งใจ

ทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกับชิปบลูทูธ QCC5151 ซึ่งรับฟังและกรองเสียงจากสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการฟังเพลงจึงจะไม่มีเสียงลมหรืออื่นๆ รบกวนจนทำลายประสบการณ์ด้านเสียงเพลง นอกจากนี้ยังมี Bluetooth 5.2 พร้อมใช้งานสำหรับการเชื่อมต่อ และด้วยชิปนี้ FlipBuds Pro จึงรองรับ aptX Adaptive Dynamic Codec Protocol

FlipBuds Pro ยังมีคุณสมบัติ Low Latency เมื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Xiaomi บางรุ่น เช่น Mi Mix Fold, Mi 11 series, Mi 10 series, Redmi K40 series, Remdi K30 series, หรือ Redmi Note 9 Pro

ความจุแบตเตอรี่ของ Xiaomi FlipBuds Pro ไม่ได้ระบุไว้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ แต่แบรนด์อ้างว่าสามารถใช้ได้ 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (5 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC) และเวลาเล่นทั้งหมด 28 ชั่วโมงเมื่อรวมพลังงานจากเคส โดยเคสมีพอร์ตชาร์จ USB-C และยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย

Xiaomi FlipBuds Pro วางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ในประเทศจีน โดยเปิดราคาที่ 799 หยวน หรือประมาณ 3,900 บาท

source: gsmarena