เชิญชมภาพ Concept Mercedes Benz eqt luxury minivan

Sankwan | 16 พ.ค. 2564 11:00:00

564

VIEWS Sankwan

เชิญชมภาพ Concept Mercedes Benz eqt luxury minivan

ในกลุ่มของรถมินิแวนหรือรถครอบครัวในช่วง 5-10 ปีหลังนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเราจะเห็นว่าบ้านเรามีรถแนวนี้วิ่งเยอะมากไม่ว่าจะเป็น Toyota Alphard หรือจะเป็น Hyundai H1  หรือจะเป็น KIA Carnival  ซึ่งทาง Mercedes Benz เอง ก็มีรถมินิแวนสำหรับครอบครัวเหมือนกันแต่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักเพราะด้วยราคาที่สูงแต่ล่าสุดเขาก็เตรียมตัวที่จะออกรถมินิแวนที่เป็นไฟฟ้า 100% ออกมา

Concept Mercedes Benz eqt luxury minivan จะใช้พื้นฐานมาจาก T class รถยนต์นั่งโดยสารซึ่งเป็นตัวที่เรียกว่า Mercedes Benz Van หรือบ้านเราจะรู้จักกันดีในชื่อ Mercedes Benz vito ซึ่งเจ้าตัวนี้จะเป็นตัวที่ออกมาต่อยอดจากตัวเรือธงอย่าง Mercedes Benz eqs 

จริงๆแล้วตัวนี้จะเรียกว่าเป็นไฟฟ้า 100% จะเต็มปากก็ไม่ได้น่าจะเรียกว่าเป็น Plug in Hybrid Smart กว่าเพราะว่าตัวรถจะมีแบตเตอรี่มาให้ 44 กิโลวัตต์สามารถวิ่งได้ระยะทาง 165 ไมล์ก็ประมาณ 264 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้งแต่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกจะเป็น 1.3 ลิตรแบบเบนซินหรือจะเป็น 1.5 ลิตรแบบดีเซลซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะเอาไว้ใช้ขับเคลื่อนด้วยหรือจะเอาไว้ปั่นไฟเข้าแบตเตอรี่กันแน่งานนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปครับที่มา : carscoops