เปิดตัว Sharp Aquos R6 สมาร์ทโฟนเรือธง กล้อง Leica เซ็นเซอร์ 1 นิ้วใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีบนมือถือ

MheeYokLoh | 18 พ.ค. 2564 10:14:33

825

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Sharp Aquos R6 สมาร์ทโฟนเรือธง กล้อง Leica เซ็นเซอร์ 1 นิ้วใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีบนมือถือ

Sharp ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Sharp Aquos R6 สำหรับตลาดญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรือธงที่มีกล้องด้านหลังเพียงตัวเดียว แต่จัดคุณภาพให้ดีแบบเน้นๆ มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว ที่ถือว่าเป็นเซ็นเซอร์กล้องที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโทรศัพท์มือถือ และที่สำคัญยังได้รับการพัฒนาร่วมกับ Leica ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนาจนถึงการออกแบบเลนส์ไปจนถึงการปรับคุณภาพของภาพอีกด้วย

Sharp Aquos R6 ยังมาพร้อมกับหน้าจอ Pro IGZO OLED ขนาด 6.67 นิ้วตัวแรกของโลก ที่ให้อัตราการรีเฟรชแบบไดนามิกระหว่าง 1Hz และ 240Hz เพื่อค้นหาความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างการประหยัดพลังงานและความราบรื่น ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ WUXGA+ ซึ่งหมายถึง 2,730x1,260 พิกเซล

Aquos R6 ใช้พลังงานจากชิปเซ็ต Snapdragon 888 โดยจะมีตัวเลือกหน่วยความจำเพียงตัวเดียว คือ RAM 8GB + พื้นที่เก็บข้อมูล 128GB

จุดเด่นของรุ่นนี้คือเซ็นเซอร์กล้อง ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ 20MP โดย Leica และ Sharp ยังได้ร่วมกันออกแบบเลนส์ใหม่แบบ 7P พร้อมรูรับแสง f/1.9 และมีทางยาวโฟกัสเทียบเท่า 19 มม. อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ ToF ถัดจากกล้องหลัก และมีแฟลชตัวเดียว รองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหว EIS

โดยการที่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างโดดเด่นในสภาพแสงน้อย ให้ช่วงไดนามิกที่ดีกว่า และลด noise ได้มากกว่า เมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

ส่วนที่เหลือของไฮไลท์ Aquos R6 ได้แก่ กล้องเซลฟี่ความละเอียด 12MP และระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล แบตเตอรี่มีขนาด 5,000mAh และบอดี้สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้

Sharp Aquos R6 มีให้เลือกสองสีครับ คือดำและขาว จะวางจำหน่ายที่ Docomo และ NTT กลางเดือนมิถุนายน โดยราคายังไม่เปิดเผยในตอนนี้ครับ

เห็นคุณภาพของกล้องที่ Huawei ทำกับ Leica แล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่าเมื่อ Leica มาร่วมมือกับ Sharp และให้เซ็นเซอร์และเลนส์ที่สุดยอดขนาดนี้แล้ว คุณภาพของภาพถ่ายจะดีเยี่ยมขนาดไหนกันนะ

source: gsmarena