เปิดมุมมองซีอีโอเจนใหม่ เผยเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จ กับแล็ปท็อปคู่ใจที่สอดรับสไตล์การทำงานพร้อมตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในยุค New Normal

กู๋เกมส์ | 27 พ.ค. 2564 13:25:00

875

VIEWS กู๋เกมส์

เปิดมุมมองซีอีโอเจนใหม่ เผยเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จ กับแล็ปท็อปคู่ใจที่สอดรับสไตล์การทำงานพร้อมตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในยุค New Normal

(จากซ้ายไปขวา) อนุพงศ์คุตติกุล ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทคาร์นิวาลซัพพลายจำกัด, เกรียงไกรกาญจนะโภคินผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ครีเอทีฟวิลเลจจำกัด (มหาชน), สหศักดิ์เตชะธรรมจิตผู้ช่วยผู้อำนวยการประจำประเทศไทยบริษัทหัวเว่ยคอนซูมเมอร์บิสสิเนสกรุ๊ป (ประเทศไทย), พีรวิชช์อนันตศิรรัตน์รองบรรณาธิการGQ Thailand และสามขวัญตันสมพงษ์กรรมการผู้จัดการบริษัทวอทเดอะดักจำกัด

ร่วมเสวนาในหัวข้อ “CEO’s TOP SECRET ปรับตัวอย่างไรให้รอดในยุคNew Normal”

ปัจจุบันการ Work From Anywhere กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของคนทำงานไปเสียแล้ว และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาแล็ปท็อปคู่ใจสักเครื่องที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ซึ่งนอกจากจะต้องประมวลผลฉับไวเพื่อการทำงานที่ราบรื่นและรวดเร็วแล้วยังต้องโดดเด่นในเรื่องนวัตกรรมและดีไซน์ โดยเฉพาะสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่ต้องการทั้งความคล่องตัว ภาพลักษณ์ และความพร้อมในการใช้งานอยู่เสมอทุกฟังก์ชันทุกสถานการณ์

เนื่องในโอกาสเปิดตัว HUAWEI MateBook Family 2021 หัวเว่ยจึงร่วมกับGQ Thailand จัดเวทีเสวนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟในหัวข้อCEO’S TOP SECRET ปรับตัวอย่างไรให้รอดในยุคNew Normalโดยเชิญผู้บริหารรุ่นใหม่ที่นับเป็นไอคอนแห่งความสำเร็จทางธุรกิจจากหลากหลายแวดวงทั้ง “ปิ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล”ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทคาร์นิวาล
ซัพพลายจำกัดร้านสตรีทแฟชันมัลติแบรนด์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย, มอย-สามขวัญ ตันสมพงษ์”กรรมการผู้จัดการบริษัทวอทเดอะดักจำกัดค่ายเพลงคนรุ่นใหม่ต้นสังกัดของศิลปินชื่อดังอย่างThe Toys, Bowkylion, Whal&Dolphและอื่นๆอีกมากมายที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนรักเสียงดนตรีมานานกว่า5ปี“เมฆ-เกรียงไกร กาญจนะโภคิน”ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ครีเอทีฟวิลเลจจำกัด (มหาชน) บริษัทเจ้าของโปรเจ็กต์‘Village of Illumination’ งานเทศกาลประดับไฟใหญ่ที่สุดในเอเชียที่ไร่สิงห์ปาร์คเชียงรายและเมืองโบราณสมุทรปราการและ“แชมป์-สหศักดิ์ เตชะธรรมจิต”ผู้ช่วยผู้อำนวยการประจำประเทศไทยบริษัทหัวเว่ยคอนซูมเมอร์บิสสิเนสกรุ๊ป (ประเทศไทย) มาร่วมพูดคุยถึงกลยุทธ์ทางธุรกิจ รวมถึงความสำคัญของเทคโนโลยีและสมาร์ทดีไวซ์ที่นับได้ว่าเป็น Game Changer ต่อการปรับตัวในยุค New Normal ทั้งในแง่มุมของการทำงานและการใช้ชีวิตซึ่งนับเป็นหนึ่งในเคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จที่จะขาดไปไม่ได้

เหล่าซีอีโอเจนใหม่เผยสเปก “คู่ใจ”ที่ช่วยตอบโจทย์การทำงาน และบาลานซ์ชีวิตได้อย่างลงตัว

ปิ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทคาร์นิวาล ซัพพลาย จำกัด

CARNIVAL: ผู้บริหารหนุ่มสายสตรีท เลือกแล็ปท็อปทั้งทีต้องบ่งบอกตัวตนและใช้งานไม่สะดุดตลอดวัน

ปิ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท คาร์นิวาล ซัพพลาย จำกัดร้านสตรีทแฟชันมัลติแบรนด์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทยกล่าวว่า “ธุรกิจของคาร์นิวาลขับเคลื่อนด้วย Passion ทุกคนทำงานด้วยเป้าหมายเดียวกันยิ่งในสถานการณ์New Normal แบบนี้เราต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมจะเสิร์ฟเราได้ทุกสถานการณ์ สินค้าของเราเป็นสตรีทแวร์ที่
บ่งบอกความเป็นตัวตน ผมชอบอะไรที่ทั้งคล่องตัว ทั้งดูดี และมีเอกลักษณ์ในตัวเอง ครั้งแรกที่เห็น HUAWEI MateBook 14 ก็รู้สึกสะดุดตากับดีไซน์ด้วยตัวบอดี้บางเบาถึงแม้จะใช้วัสดุที่เป็นโลหะ เพราะหมายความว่ามันไม่ใช่แค่พกพาสะดวก แต่ถือแล้วมันเสริมลุคเราไปในตัว แถมพอเป็นจอทัชสกรีนแล้วมันง่ายกับการทำงานของเรามากขึ้นดังนั้นสำหรับผม จะเลือกแล็ปท็อปสักเครื่อง นอกจากใช้งานลื่นไหลแล้วน้ำหนักและความคล่องตัวก็มาเป็นปัจจัยต้นๆที่สำคัญดีไซน์ควรมีเอกลักษณ์ บ่งบอกคาแรกเตอร์ และเข้ากันได้กับสไตล์การแต่งตัวของเรา”

นอกจากเรื่องการแต่งกายและความคล่องตัว ปิ๊น-อนุพงษ์ ก็ประทับใจที่ HUAWEI MateBook 14 ยกระดับสเปกให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบไม่แพ้เรื่องดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต11th Generation Intel® Core™ i5-1135G7ให้การประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงมีระบบระบายความร้อนที่ดี สามารถใช้งานต่อเนื่องแบบมาราธอนได้โดยที่เครื่องไม่ overheatเพราะมีพัดลมระบายความร้อนไร้เสียงHUAWEI Shark Fin 2.0ขณะที่แบตเตอรี่ทนทานความจุ56Whสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง11ชั่วโมงพร้อมรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วย

มอย-สามขวัญ ตันสมพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอท เดอะ ดัก จำกัด

What The Duck: ผู้บริหารสายบันเทิง เลือกหน้าจอกว้างเต็มตา เล่นคอนเทนต์หนักๆ ก็ยังลื่นไหล

มอย-สามขวัญตันสมพงษ์กรรมการผู้จัดการบริษัทวอทเดอะดักจำกัดค่ายเพลงคนรุ่นใหม่ต้นสังกัดของศิลปินชื่อดังอย่างThe Toys, Bowkylion, Whal&Dolphและอื่นๆอีกมากมายได้ร่วมพูดคุยและแชร์มุมมองของเขาว่า“เนื่องจากงานผมต้องลงโปรแกรมตัดต่อเพลง ตรวจงานวิดีโอ เปิดไฟล์หรือโปรแกรมหนักๆ จำนวนมากพร้อมกันผมเลยชอบใช้แล็ปท็อปที่ประมวลผลเร็วหน่วยความจำต้องมากพอเปิดโน่นนี่ไว้เยอะๆ แล้วเครื่องไม่ค้างที่สำคัญคือยิ่งจอคมชัด ความละเอียดจอสูง ยิ่งทำให้เรามองเห็นรายละเอียดงานได้ดีขึ้น เราเป็น Final Decision จำเป็นต้องดูทุกรายละเอียดให้มั่นใจก่อนที่ผลงานจะออกไปจากมือเรา ปกติเวลาไปที่ทำงานเราก็ดูจากคอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่ที่เราใช้ปกติ แต่ในเวลาที่ต้องปรับตัวกับวิถีชีวิตใหม่แบบนี้HUAWEI MateBook 14 ก็มีสิ่งที่ทำให้เราวางใจคือจอชัดRAM ดี ตอบโจทย์พอดีครับ”

ฟีเจอร์ที่มอย-สามขวัญโปรดปรานเป็นพิเศษคือการที่ HUAWEI MateBook 14 เปิดหลากหลายโปรแกรมได้แบบไม่ค้างสลับโปรแกรมไปมาแล้วไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ตัดต่อเพลงที่หนักๆ ด้วยหน่วยความจำ16 GB DDR4 ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลระหว่างโปรแกรมคอมพิวเตอร์และหน่วยประมวลผลกลาง ทำให้งานราบรื่นไปด้วย และอีกลูกเล่นสุดประทับใจคือ Fingerprint Power Buttonที่ช่วยสแกนลายนิ้วมือเพื่อเปิด-ปิดเครื่องได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่านรักษาความปลอดภัยได้ดีเยี่ยม ส่วนจอ 2K FullView Display ซึ่งได้รับการรับรองโดยผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลกอย่างTÜV Rheinlandนอกจากจะช่วยให้ตรวจงานมิวสิกวิดีโอได้เต็มอิ่ม ทั้งตรวจการเกรดสีและการเก็บรายละเอียดเพื่อให้เพลงที่ทำสื่อความหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ยังสามารถช่วยให้หาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่โดยที่ตาไม่เหนื่อยล้าอีกด้วย

เมฆ-เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)

Index Creative Village: ผู้บริหารสายครีเอทีฟ เลือกการเชื่อมต่อที่สะดวกรวดเร็วเพราะนอกจากไอเดียต้องดีงานยังต้องเร็ว

เมฆ-เกรียงไกรกาญจนะโภคินผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ครีเอทีฟวิลเลจจำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงเคล็ดลับว่าเขาเลือกแล็ปท็อปที่ใช้แล้วรู้สึกว่าสะดวกสบาย รวดเร็ว ไร้รอยต่อ“งานครีเอทีฟขึ้นชื่อเรื่องการทำงานแข่งกับเวลา นอกจากไอเดียเราจะต้องดีแล้ว เวลายังสำคัญมาก ยิ่งเดี๋ยวนี้ถ้าช้าไปสักนิดคนอื่นก็แซงหน้าเราไปหมดสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผมคือการเชื่อมต่อที่ง่าย เป็นครั้งแรกที่ผมได้เห็นการเอาจอสมาร์ทโฟนขึ้นมาไว้บนจอแล็ปท็อป แล้วยังเปิดแอปฯ มือถือบนจอแล็ปท็อปได้ถึง 3 แอปฯ พร้อมกัน แถมใช้งานผ่านแล็ปท็อปได้แบบ interactive ลากรูป ส่งไฟล์ ส่งวิดีโอได้โดยใช้เวลาแค่หลักวินาทีเท่านั้น เป็นเทคโนโลยีที่น่าทึ่งมากจริงๆ เรามักจะคิดไปก่อนว่าการทำงานในยุค New Normal จะทำให้ลำบากเมื่อต้อง Multi-tasking แต่จริงๆ แล้วเรามีเทคโนโลยีมากมายที่พร้อมสนับสนุนให้เราประชุมไปด้วยและทำงานไปด้วยได้”

เมฆ-เกรียงไกรเล่าถึงความประทับใจเมื่อเขาได้ลองใช้ฟีเจอร์ HUAWEI Share 3.0 ที่มากับแล็ปท็อปHUAWEI MateBook 14 ว่า HUAWEI Ecosystem ช่วยให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้นในทุกขณะนอกจากนั้นการเชื่อมต่อที่รองรับ
Wi-Fi6ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ก็ยิ่งทำให้การทำงานรวดเร็วและราบรื่นขึ้นไปอีกไม่ว่าในแง่ของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต การดาวน์โหลดไฟล์หรืออัปโหลดข้อมูลต่างๆ ขึ้นคลาวด์

“อีกฟีเจอร์ที่ผมชอบสำหรับแล็ปท็อปตัวนี้คือโหมดPerformance ที่เหมาะจะใช้เวลาเราเปิดโปรแกรมใหญ่ๆ หรือทำงานที่ต้องอาศัยข้อมูลจำนวนมากแค่กดFn+Pแล็ปท็อปก็จะเข้าสู่โหมดประสิทธิภาพสูงสุดให้เราใช้งานได้แบบเต็มประสิทธิภาพ เหมือนมันเพิ่มขีดความสามารถให้แล็ปท็อปได้อีกระดับ ซึ่งทำเอาผมทึ่งเลยทีเดียว” เมฆ-เกรียงไกรกล่าวเพิ่มเติม

แชมป์-สหศักดิ์ เตชะธรรมจิต ผู้ช่วยผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)

ด้านแชมป์-สหศักดิ์ เตชะธรรมจิต ผู้ช่วยผู้อำนวยการประจำประเทศไทยบริษัทหัวเว่ยคอนซูมเมอร์บิสสิเนสกรุ๊ป (ประเทศไทย)กล่าวเสริมจากประสบการณ์ของเขาว่า “ผมมองว่าความคล่องตัวในการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นคุณสมบัติพื้นฐานเวลาที่เราจะมองหาแล็ปท็อปสักเครื่องมาใช้ทำงาน แล็ปท็อปควรบาง เบาพกพาสะดวก ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในและนอกออฟฟิศ โดยเฉพาะกลุ่มคนเจนใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบNew Normalเขาต้องการความยืดหยุ่นที่จะทำงานได้จากทุกที่ หรือที่เราเรียกกันว่า Work From Anywhere รวมถึงผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ต้องออกไปหาลูกค้าในหลายพื้นที่ เจ้าของธุรกิจที่ต้องดูแลหน้าร้านหลายสาขา หรือผมเองที่ต้องมีแล็ปท็อปในมือพร้อมประชุมอยู่เสมอ คนกลุ่มนี้จะมองหาแล็ปท็อปที่พกพาสะดวกมาเป็นอันดับแรก”

และอีกประเด็นที่ แชมป์-สหศักดิ์มองว่าสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันก็คือ หน้าจอแสดงผลที่กว้างและให้ภาพคมชัด ซึ่งจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการพรีเซนต์และชมคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็น เวลาไปขายงานกับลูกค้า พาร์ทเนอร์ หรือร่วมโต๊ะประชุมกับทีม อย่าง HUAWEI MateBook 14เป็นแล็ปท็อปรุ่นพรีเมียม น้ำหนักเบาเพียง 1.49กิโลกรัมหรือเทียบกันกับของใช้ในชีวิตประจำวันแล้วก็ประมาณน้ำเปล่าขวดใหญ่ ทำให้แล็ปท็อปรุ่นนี้มีคุณสมบัติสำคัญคือพกพาง่าย ใช้งานสะดวกด้วยหน้าจอทัชสกรีน ทั้งยังได้รับการออกแบบอย่างประณีตให้ขอบจอบางเฉียบ ได้มุมมองกว้างเต็มตาด้วยสัดส่วนจอ90% ของตัวเครื่อง พร้อมความละเอียดสูงระดับ 2K เพื่อภาพที่คมชัดขึ้น สอดคล้องกับคุณสมบัติพื้นฐานของแล็ปท็อปสักเครื่องที่จะตอบโจทย์วิถีใหม่ของไลฟ์สไตล์การทำงานแบบคนรุ่นใหม่

HUAWEI MateBook 14 สี Space Grayวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในราคา 34,990 บาท โดยสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วทั้งหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าอื่นๆ ที่ร่วมรายการ รวมถึงสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทั้งทางเว็บไซต์HUAWEI Online Storeและ JD.com

นอกจากฟีเจอร์อันโดดเด่นของ HUAWEI MateBook 14 แล็ปท็อประดับพรีเมียมที่เบาและบางเหมาะสำหรับนักธุรกิจผู้บริหารและกลุ่มคนทำงานที่ต้องการแล็ปท็อปสเปกสูงทนทานและตอบโจทย์การทำงานได้ครบครันอย่างที่กล่าวมาข้างต้นแล้วHUAWEI MateBook Family 2021ยังมาพร้อมแล็ปท็อปอีก 2 รุ่นคือHUAWEI MateBook D 15 และ HUAWEI MateBook D 14 ที่ใช้ชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นล่าสุดจากIntel®เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์โดยสามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่

พลาดไม่ได้! หัวเว่ยจัดโปรโมชัน Laptop Pay Day Carnival มอบของแถมสุดคุ้มสำหรับลูกค้าที่ซื้อ HUAWEI MateBook 14 รุ่นชิปเซ็ต 11th Generation Intel® Core™ i5-1135G7 (16GB+512GB) ราคา34,990 บาทรับทันที HUAWEI Display หน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 23.8 นิ้ว มูลค่า 4,899 บาท หรือเมื่อซื้อ HUAWEI MateBook D 15 รุ่นชิปเซ็ต 11th Generation Intel® Core™ i5-1135G7 (16GB+512GB) ราคา 27,990 บาท รับทันทีแท็บเล็ต HUAWEI MatePad T 8 มูลค่า 3,290 บาทระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ถึง 6 มิถุนายน 2564 ที่HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ ด่วน! ของแถมมีจำนวนจำกัด

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หัวเว่ยยังให้ระยะเวลารับประกันสินค้า 2 ปีหลังจากวันซื้อ โดยหากซื้อผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม HUAWEI MateBook Family ลูกค้าสามารถรับบริการรับประกันสินค้าแบบครบวงจร เช่น รับประกันตรวจเช็คตัวเครื่องฟรี 2 ปี1 เปลี่ยนสินค้าคืนได้ภายใน 7 วันนับตั้งแต่วันที่ซื้อ หากพบว่ามีปัญหาการใช้งาน2 บริการบำรุงรักษาอุปกรณ์เสริม3บริการบำรุงรักษาเครื่องเมื่อพบปัญหาในการใช้งาน โดยสามารถส่งซ่อมที่ศูนย์บริการลูกค้าของหัวเว่ยทั่วประเทศใกล้บ้านท่านหรือติดต่อคอลเซ็นเตอร์ที่หมายเลข 1800010111 สามารถติดต่อได้ทุกวันทำการ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น. สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/support/warranty-policy/pc/

เงื่อนไขการคุ้มครอง

1 บริการตรวจเช็คตัวเครื่องฟรีในระยะเวลา 2 ปี นับจากวันที่ซื้อสินค้า หากพบปัญหาการใช้งานที่ไม่ได้เกิดจากการใช้งานของลูกค้า โดยต้องมีใบเสร็จของสินค้านั้นๆ เพื่อรับบริการ แต่หากไม่มีใบเสร็จ สามารถใช้ใบแจ้งหนี้ สำเนาใบแจ้งหนี้ หรือใบรับประกันสินค้าแทนได้ โดยระยะเวลาในการรับประกันสินค้าจะเปลี่ยนเป็น 90 วัน หลังจากวันที่ผลิต (ตรวจสอบได้จากหมายเลขผลิตภัณฑ์ของอุปกรณ์นั้นๆ)

2บริการเปลี่ยนคืนสินค้าภายใน 7 วัน นับจากวันที่ซื้อ หากพบปัญหาการใช้งานที่ไม่ได้เกิดจากการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถเปลี่ยนคืนสินค้าได้ครั้งเดียวต่อใบเสร็จเดิมที่ใช้ซื้อสินค้าเท่านั้น ทั้งนี้ ตัวเครื่อง อุปกรณ์เสริม และกล่องอุปกรณ์ ต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ครบถ้วนไม่เสียหาย

3 ระยะเวลารับประกันการบำรุงรักษาอุปกรณ์เสริมขึ้นอยู่กับประเภทของอุปกรณ์เสริมแต่ละตัว สามารถตรวจสอบรายระเอียดและระยะเวลาการรับประกันอุปกรณ์เสริมแต่ละประเภทได้กับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการลูกค้าของหัวเว่ย ติดต่อได้ผ่านช่องทางออนไลน์