หลุดข้อมูล OPPO Watch 2 จะใช้ CPU คู่ Snapdragon Wear 4100 + Apollo 4s และเปิดตัวภายในปีนี้

MheeYokLoh | 30 พ.ค. 2564 11:00:00

565

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล OPPO Watch 2 จะใช้ CPU คู่ Snapdragon Wear 4100 + Apollo 4s และเปิดตัวภายในปีนี้

ดูเหมือนว่าเร็วๆ นี้เราจะได้เห็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ตัวที่สองจาก OPPO ครับ คือ OPPO Watch 2 ที่ล่าสุดมีการปล่อยภาพทีเซอร์แล้วบน Weibo พร้อมกับมีการบอกใบ้ข้อมูลว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 นี้

พร้อมกันนี้ยังมีแหล่งข่าวหลุดในประเทศจีนเปิดเผยว่า OPPO Watch 2 Series ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ จะมีให้เลือกสองขนาดเช่นเดียวกับรุ่นปีที่แล้วครับ โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. และ 46 มม. ซึ่งขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม Snapdragon Wear 4100 ควบคู่ไปกับชิปเซ็ตรอง Apollo 4s ที่ปรับแต่งเอง

นอกจากนี้สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ Watch 2 คาดว่าจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ ColorOS สำหรับนาฬิกา ที่ใช้ Android Oreo 8.1 ควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการเรียลไทม์สำรอง (RTOS) เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่อีกด้วย

รายละเอียดอื่นๆ ของ OPPO Watch 2 ก็ได้แก่การรองรับ eSIM ที่รองรับ LTE มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 16GB รองรับแอป OPPO Relax ใหม่ รวมถึงหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่ทั้งหมด และแอปตรวจจับความเครียดที่ปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้แหล่งข่าวยังกล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมระบบ ECG ที่อาจเปิดตัวตามมาด้วยภายหลังอีก ก็เป็นได้

source: fonearena