รีวิว Printer Brother DCP-T220 สุดคุ้ม ใช้หมึกปลอมอยู่ทำไม ในเมื่อหมึกแท้มันโคตรคุ้ม!!!!

กู๋เกมส์ | 11 มิ.ย. 2564 11:41:49

13785

VIEWS กู๋เกมส์

รีวิว Printer Brother DCP-T220 สุดคุ้ม ใช้หมึกปลอมอยู่ทำไม ในเมื่อหมึกแท้มันโคตรคุ้ม!!!!

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยครับกับ ทีมงาน TechXcite วันนี้ทีมงานได้นำ Tank Printer สุดคุ้มจากค่าย Brother มาให้ได้ชมกันกับ Brother DCP-T220 ที่ขอบอกเลยครับว่ามีจุดเด่นที่คุ้มค่าไม่ว่าจะเป็นพิมพ์สี/ขาวดำสูงสุด 11/28 ppm (Fast Mode) พิมพ์ขาว-ดำ ได้ถึง 7,500 หน้า และพิมพ์สีได้ถึง 5,000 เติมหมึกง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ใช้งานง่าย เพียงแค่คุณแกะกล่อง เสียบปลั๊ก แล้วเริ่มพิมพ์ได้เลย ไม่ต้องติดตั้งไดรฟ์เวอร์เพิ่มเติมและราคาเพียง 3,990 บาท ที่เหลือจะเป็นยังไงนั้นขอเชิญชมให้สมอรรธรสกันเลยดีกว่า


รอบตัวเครื่อง

เจ้า Brother DCP-T220 ด้านหน้ามีหน้าตาที่ดูคลาสสิคที่ใครเห็นก็รู้ว่าคือเครื่องพิมพ์แบบมาตรฐาน และมีช่องใส่กระดาษอยู่ด้วยบรรจุกระดาษ A4 ได้ถึง 150 แผ่น

ช่องใส่กระดาษก็อยู่ข้างหน้าใส่กระดาษใหญ่สุดคือ A4 ได้ 150 แผ่น ใช้งานง่ายๆเพียงดึงถาดพักกระดาษออกมาแล้วเปิดขึ้น ก็พร้อมเติมกระดาษ

ถาดพักกระดาษแบบมาตรฐาน

Brother DCP-T220 เติมหมึกง่ายๆไม่เลอะมือแถมยังไม่วุ่นวายเพียงแค่เปิดช่องด้านซ้ายของตัวเครื่องก็จะเจอที่สำหรับเติมหมึกพร้อมบอกระดับของหมึกที่มีอยู่

ด้านซ้ายของตัวเครื่องเป็นที่ต่อสายสำหรับเสียบไฟบ้านตัวสายสามารถซ่อนได้ตามรอบขอบแต่ว่าสายค่อนข้างสั้นเพราะถูกบังคับให้อ้อมตัวเครื่อง

ด้านบนจะเป็นจุดที่มีปุ่มสำหรับใช้งานรวมถึงฟังชั่นสแกนก็อยู่จุดนี้

ปุ่มบนเครื่องมีไม่เยอะมากเข้าใจง่ายใช้งานสะดวกไม่ว่าจะทำสำสำเนาเอกสารดำ-สี หรือสแกนปุ่มเปิดปิดก็อยู่บนนี้ 

กระจกสำหรับสแกนรองรับขนาดถึง A4

สามารถสแกนหนังสือที่มีความหนาได้ระดับนึงโดยตัวฝาปิดจะยกระดับขึ้นมานิดหน่อย

ข้างบนนี้ยังมีช่องเก็บซ่อนสาย สำหรับเชื่อมต่อ USB ด้วย

ด้านหลังรองรับการพิมพ์ซองจดหมายหรือกระดาษขนาดอื่นๆที่ไม่เกิน A4

สำหรับซ่อมบำรุงเป็นส่วนที่ชอบมาเพราะเปิดง่ายเวลากระดาษติดเราสามารถเอาออกได้ง่ายๆไม่จ้องห่วงเรื่องไฟดูด


การใช้งาน

โดยทั่วไปถือว่าเป็น Compact Printer ที่ครบเครื่องเหมาะกับนักเรียนนักศึกษาหรือกิจการงาน sme ที่ต้องมีเรื่องเอกสารมาเกี่ยวข้อง และเหมาะสมกับราคาที่ไม่เกิน 4,000 บาทแต่ก็จะต้องตัดใจเรื่องของ FAX และการใช้งานผ่านมือถือไปด้วยเพราะไม่ได้มีฟังชั่นนี้มาด้วย

ผลลัพท์ที่ได้ตัวหมึกสีไม่สดแต่การทดสอบนี้ไม่ได้มีกระดาษ photo เลยไม่แน่ใจในเรื่องของสีสันแต่ถ้าสำหรับการใช้งานก็คือใช้ได้ในระดับมาตรฐานที่ดี

สรุป

Brother DCP-T220 ที่ให้คุณสมบัติเบื้องต้นมาได้ครบครัน พิมพ์เร็ว จัดการงานพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดได้ในทุกๆ งานพิมพ์ เติมหมึกง่าย ไม่หกเลอะเทอะ เหมาะกับคนที่อยากได้ปริ้นเตอร์ใช้งานง่าย แต่สำหรับคนที่ต้องการฟังก์ชั่นที่มากกว่านี้อย่างเรื่องของการส่งแฟกซ์หรือเชื่อมต่อมือถือก็ต้องบอกว่าตัวนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ ด้วยราคา 3,990 บาททำให้ความสามารถถูกลดทอนไปตามเนื้อผ้า ซึ่งเท่านี้ก็จัดว่าเป็นรุ่นที่โคตรจะคุ้มค่าแล้ว ย้ำอีกทีว่าเหมาะสำหรับคนที่ใช้งานเบื้องต้นเท่านั้น ใครที่สนใจ Brother DCP-T220 ตัวนี้อยู่ อ่านรีวิวไปแล้วน่าจะได้คำตอบและหวังว่าจะช่วยในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้นนะ