ประธาน Nintendo ถูกถามเกี่ยวกับ Switch Pro ในการประชุมผู้ถือหุ้น บอกแค่ว่ากำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

MheeYokLoh | 4 ก.ค. 2564 10:26:56

1028

VIEWS MheeYokLoh

ประธาน Nintendo ถูกถามเกี่ยวกับ Switch Pro ในการประชุมผู้ถือหุ้น บอกแค่ว่ากำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ดูเหมือน Nintendo Switch Pro เครื่องเล่นเกมคอนโซลยอดฮิตรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีข่าวว่ากำลังถูกพัฒนาอยู่นั้นตอนนี้บริษัทยังไม่ขอให้รายละเอียดเพิ่มเติมแต่อย่างใด เพราะล่าสุดทางผู้บริหารของ Nintendo ได้ออกมาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงาน 'Switch Pro' ในรอบล่าสุดหลังจาก Switch Pro มีข่าวมาตลอดในช่วงปีที่ผ่านมา และมีข่าวลือว่า Nintendo อาจประกาศเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

แต่เมื่อนาย Shuntaro Furukawa ประธานบริษัท Nintendo ถูกถามเกี่ยวกับรายงานในช่วงถาม-ตอบผู้ถือหุ้นครั้งล่าสุดในเดือนนี้ ซึ่งเผยแพร่เป็นภาษาญี่ปุ่น เขากลับปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

โดยเขาได้กล่าวว่า “บริษัทจะยังคงมุ่งเน้นที่การสร้างเกมที่ไม่เหมือนใคร และเพื่อให้บรรลุสิ่งนี้ เราจะยังคงนำเสนอเกมโดยใช้คอนโซลเกมเฉพาะที่มีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบบูรณาการ”

“เรากำลังพัฒนาฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงเฉพาะอย่างต่อเนื่อง แต่เราจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เฉพาะที่อยู่ระหว่างการพัฒนา”

ในขณะเดียวกันหัวหน้าฝั่งอเมริกาของ Nintendo ได้ออกแถลงการณ์ที่คล้ายกันเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ Switch Pro ตัวใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว โดยบอกกับ The Washington Post ว่า “เรามองหาเทคโนโลยีอยู่เสมอ และคิดเสมอว่าเทคโนโลยีจะสามารถปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมของผู้เล่นได้อย่างไร”

เมื่อเดือนที่แล้ว Bloomberg ได้รายงานว่าจะมี Switch ที่ถูกออกแบบใหม่ และจะจำหน่ายในราคา $299 แทนที่รุ่นเรือธงที่มีอยู่ในปัจจุบัน และวางจำหน่ายในเดือนกันยายนหรือตุลาคม

แหล่งข่าวยังอ้างว่า Switch Pro รุ่นใหม่อาจถูกเปิดตัวในงาน E3 เมื่อเดือนที่แล้ว แต่ก็ยังไม่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

โดย Nintendo Switch Pro มีรายงานว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยี DLSS ของ Nvidia และหน้าจอที่ได้รับการปรับปรุง และจากรายงานของ Bloomberg ฉบับล่าสุด Switch Pro อาจมาพร้อมหน้าจอ Samsung OLED ขนาด 7 นิ้วใหม่ เมื่อเทียบกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.2 นิ้ว และ 5.5 นิ้วในรุ่นมาตรฐานปัจจุบัน และ Switch Lite ตามลำดับ

source: videogameschronicle