แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะถ่ายPhotoshoot อวดโซเชียลให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วยHUAWEI nova 8i

กู๋เกมส์ | 17 ก.ค. 2564 09:21:00

1090

VIEWS กู๋เกมส์

แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะถ่ายPhotoshoot อวดโซเชียลให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วยHUAWEI nova 8i

ในที่สุดก็มาแล้ว!HUAWEI nova 8iสมาร์ทโฟนไลน์โปรดของมนุษย์สายแฟชั่นเรื่องของการถ่ายภาพออกมาสวยกริ๊บ ชาร์จรวดเร็วทันใจ เป็นสิ่งที่หัวเว่ยไม่เคยหยุดยั้งที่จะอัปเกรดให้คุ้มสำหรับคนวัยมันขึ้นไปอีกเพราะครั้งนี้ HUAWEI nova 8i มาพร้อม AI Camera4 กล้องสุดฉลาดเช่นเคย แต่เพิ่มความชมชัดด้วยกล้องหลักความละเอียด64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 โดยมีกล้องUltra-Wide Angle ความละเอียด8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro ความละเอียด2ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายวัถตุระยะใกล้ถึง4เซนติเมตรและกล้อง Depth หน้าชัดหลังเบลอความละเอียด 2 ล้านพิกเซลอยู่ครบ ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ก็หมดห่วงรองรับชาร์จเร็วHUAWEI SuperCharge 66Wจะใช้ถ่ายภาพอวดโซเชียลกันทั้งก็ไม่มีสะดุด วันนี้เราเลยจะขอแชร์ไกด์ไลน์และเทคนิคการใช้HUAWEI nova 8iถ่าย Fashion Photoshoot ด้วยตัวเอง ให้ออกมาปังโดยไม่ต้องง้อกล้องโปรฯ

1.ถ่ายภาพ Portrait ให้ออกมาสวยสับ ด้วยกล้อง AI คมชัด64 ล้านพิกเซล

ต่อให้ไม่มีกล้องโปรหรือสตูดิโอถ่ายภาพระดับโปร มีแค่กล้องสมาร์ทโฟนความคมชัดสูงๆ กับฉากหลังสวยๆ ก็เพียงพอ เพราะHUAWEI nova 8iได้รับการออกแบบมาให้เติมเต็มความต้องการในเรื่องของกล้อง จึงมาพร้อมกล้องหลัก 64 ล้านพิกเซลที่สามารถถ่ายภาพHi-Res แบบไม่ต้องใช้โปรแกรมปรับเพิ่ม เพราะมี AI ที่ชาญฉลาดคอยคุมภาพที่ได้จะมีความละเอียดสูงขนาด 9216x 6912ซึ่งใหญ่พอที่จะพิมพ์โปสเตอร์ขนาด 3.2 x 2.4 เมตร และด้วยเซนเซอร์ที่กว้าง 1/1.7 นิ้ว จึงรับแสงได้มากพอที่รูปจะสวยคมปราศจากความหยาบซึ่งกล้อง DSLR ที่แพงกว่าบางรุ่นก็ไม่สามารถทำได้

ส่วนเรื่องของฉากหลังสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านเช่นนี้อาจทำให้มีตัวเลือกไม่มากนัก แต่บ้านและบริเวณบ้านของเรานี่แหละยังสามารถเป็นฉากหลังฮิปๆ ได้ ขอแค่มีมุมเล็กๆ หรือผนังเก๋ๆ สักนิดก็เพียงพอ เพราะลูกเล่นที่ซ่อนอยู่ของการถ่าย Portrait ด้วย HUAWEI nova 8i คือการทำงานร่วมกันของกล้อง 64 ล้านพิกเซล และกล้องDepth หน้าชัดหลังเบลอความละเอียด2ล้านพิกเซลซึ่งจะใช้ AI ช่วยเน้นนายแบบหรือนางแบบให้เด่นชัด แล้วเบลอภาพพื้นหลัง หมดข้อกังวลว่าจะมีคนหรือของที่ไม่ต้องการเข้าอยู่ในพื้นหลัง และยังได้รูปที่เอฟเฟกต์ฟุ้งสวยไว้ลงโซเชียลอีกด้วย

2.ถ่ายเน้น Landscape ให้อลังการลืมหายใจ ด้วยกล้องUltra-Wide Angle ความละเอียด8ล้านพิกเซลได้มุมมองที่กว้างกว่า120°

ถ้าแฟชั่นเซ็ตไม่ได้มีนายแบบนางแบบคนเดียว แต่ถ่ายกันเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะฉลองวันเกิดสละโสด หรือถ่ายรูปรวมทีมแบบปังๆ ไปขายงานลูกค้า ยิ่งเมื่อต้องเว้นระยะห่างทางสังคมก็ยิ่งต้องการภาพกว้าง ให้มีพื้นที่ระหว่างกันมากขึ้นHUAWEI nova 8i สามารถใช้กล้องมุมกว้าง 8ล้านพิกเซล เก็บภาพกลุ่มแก๊งได้ครบคน เพราะครอบคลุมมุมมองในการถ่ายภาพได้ถึง120องศาไม่ใช่เฉพาะภาพหมู่เท่านั้น แต่บางทีการถ่ายแฟชั่นต้องมีภาพมุมกว้างที่เห็นองค์ประกอบต่างๆ หรือเน้น Landscape มากกว่าวัตถุหลักเพื่อเสริมความน่าสนใจของภาพ เช่น การถ่ายภาพกับโต๊ะอาหารขนาดใหญ่หรือถ่ายภาพห้องทำงานที่เพิ่งรีโนเวตใหม่ กล้องมุมกว้างนี้ก็จะช่วยเก็บรายละเอียดได้ครบ หรือหากต้องถ่ายโดยมีฉากเป็นทิวทัศน์สวยตระการตา หรือกำแพงที่ออกแบบสวยๆ ก็ใช้กล้องมุมกว้าง8 ล้านพิกเซลนี้เก็บความสวยงามไว้ได้

3.ถ่ายภาพในที่แสงน้อยอย่างโรแมนติก ด้วย Super Night Mode

หนึ่งในความท้าทายของการถ่ายภาพให้สวย คือการถ่ายในบรรยากาศแสงน้อยซึ่งถ้าเป็นการถ่ายแบบมืออาชีพต้องมีทั้งการจัดไฟการแต่งหน้านายแบบนางแบบที่จะสู้กับแสงแฟลชได้ และอุปกรณ์ต่างๆ อีกมากมาย แต่ถ้ามีแค่สมาร์ทโฟนHUAWEI nova 8i เครื่องเดียวก็เนรมิตภาพกลางคืนที่สวยแจ่มได้ เพราะนอกจากจะมีเซ็นเซอร์ 1/1.7 นิ้ว แล้ว ยังมีรูรับแสงกว้างถึง f/1.9 เพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพกลางคืนของกล้องหลักโดยมี Super Night Mode ช่วยขยาย exposure ให้การถ่ายได้เป็นเวลา 6 วินาที และใช้อัลกอริทึมMulti-Frame Noise Reduction (MFNR)ทำให้รูปคมชัด ขจัดความหยาบหรือ noise ออกไปได้ โดยเพิ่มค่า HDR สูงสุด

ส่วนกล้องหน้า16 ล้านพิกเซล ก็สามารถทำให้ถ่ายเซลฟี่สวยๆ ได้แม้อยู่ในที่แสงน้อย ด้วย Circular Flash ที่จะเปิดอัตโนมัติเมื่อกล้องหน้าตรวจจับได้ว่าคุณกำลังถ่ายภาพในที่ที่แสงไม่พอ เพียงเท่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องจัดไฟใหญ่อลังการอีกต่อไป

4.ถ่ายเจาะไอเทมให้ดูแพง ด้วยกล้องMacro ความละเอียด2ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายวัถตุระยะใกล้สุดที่4เซนติเมตร

เหล่านักรีวิวและบล็อกเกอร์จะต้องรัก ถ้ากล้องสมาร์ทโฟนสามารถถ่ายภาพ Close-up ไอเทมต่างๆ อย่างเครื่องประดับ ขนมหวาน เครื่องดื่ม สารพัดของกุ๊กกิ๊ก เพื่อแชร์บนโซเชียลมีเดียได้ เพราะปกติบางครั้งถ้าใช้สมาร์ทโฟนจ่อถ่ายใกล้เกินไปก็จะกลายเป็นหลุดโฟกัส แต่ HUAWEI nova 8i มีกล้องเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซลที่ทำให้เราถ่ายภาพไอเทมได้ระยะใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร ให้เห็นรายละเอียดความระยิบระยับของเครื่องประดับ ความฉ่ำน่ารับประทานของเค้ก หรือแม้กระทั่งฟองอากาศจากโซดาในเครื่องดื่มแฟนซีต่างๆ

อีกข้อที่คนรักการถ่ายภาพจะให้ความสนใจคือ ทำยังไงจึงจะเก็บภาพกันรัวๆ ทั้งวันได้โดยไม่ต้องพะวงเรื่องแบตเตอรี่HUAWEI nova 8i ก็เข้าใจผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เลยจัดแบตมาให้ 4300 mAh ซึ่งถือว่าสามารถอยู่ได้ทั้งวัน แต่ถึงการใช้งานหนักจะทำให้แบตหมดเร็ว หัวเว่ยก็ได้พัฒนาระบบ HUAWEI SuperCharge ให้เติมพลังงานได้มากถึง 66Wถึงแม้จะรีบทำงานก็ไม่ต้องรอนาน เพราะเพียง 38 นาทีก็ชาร์จเต็ม ต่อเวลาการใช้งานไปอีก 1 เท่าตัว จะโพสลงโซเชียลหลังถ่ายเสร็จก็ทำได้เลยยาวๆ

HUAWEI nova 8i พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของในราคา 9,990 บาทโดยมี 2 สีสวยหรูให้เลือก ได้แก่ Moonlight Silver และ Starry Blackพร้อมโปรโมชันพรีออเดอร์สุดคุ้ม รับฟรี HUAWEI Travel Gift Box, HUAWEI Mini Speaker และ HUAWEI Band 4e รวมมูลค่า 3,579บาท เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่14 กรกฎาคม 2564 ถึง 22 กรกฎาคม 2564ณHUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการรวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างHUAWEI Online Store,Shopee และLazada

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ขอแนะนำMy HUAWEI แอปพลิเคชันใหม่สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยซึ่งเป็นเสมือน ศูนย์กลางที่รวบรวมบริการและคอมมูนิตี้ของหัวเว่ยไว้ที่เดียว เริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เป็นต้นมา พร้อมให้คุณแชร์ประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้คนอื่นๆ และค้นหาบริการต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แอปพลิเคชันนี้จะได้รับการติดตั้งไว้บนสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยที่มี EMUI เวอร์ชัน 8.0 ขึ้นไปโดยอัตโนมัติ เพียงอัปเดตแอปฯ ก็พร้อมให้ใช้งาน รับข้อมูลข่าวสาร และแบ่งปันหลากหลายเรื่องราวได้ทันที

สำหรับใครที่ยังไม่มีแอปพลิเคชัน My HUAWEIโปรดสแกนQR Code ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้แล้ววันนี้