งานเปิดตัว iPhone 13 Series ปีนี้คาดว่าจะเป็นงาน virtual อีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

MheeYokLoh | 26 ก.ค. 2564 10:00:00

1261

VIEWS MheeYokLoh

งานเปิดตัว iPhone 13 Series ปีนี้คาดว่าจะเป็นงาน virtual อีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีรายงานว่า Apple อาจเลื่อนการกลับมาทำงานของพนักงานอย่างน้อย 1 เดือนเนื่องจากสถานะการณ์ผู้ป่วย COVID-19 ที่เพิ่มขึ้น และตามที่คาดไว้ด้วยเหตุนี้ทำให้มีแนวโน้มว่าจะส่งผลกระทบต่อแผนการของ Apple สำหรับการเปิดตัว iPhone 13 Series ที่มีกำหนดเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และล่าสุดแหล่งข่าวนาย Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานว่างานเปิดตัว iPhone 13 น่าจะถูกจัดขึ้นแบบ virtual ในปีนี้ก็เป็นได้

ก่อนหน้านี้ Apple เคยประกาศให้พนักงานทุกคนจะต้องกลับมาที่สำนักงานอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ตาม จากบันทึกช่วยจำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Apple กล่าวว่ากำหนดการณ์นี้จะถูกเลื่อนออกไปอย่างน้อยหนึ่งเดือน

และในจดหมายข่าว Power On ฉบับล่าสุดของ Bloomberg รายงานว่าหาก Apple เปิดให้กลับไปทำงานด้วยตนเองได้ในเดือนกันยายน เราอาจได้เห็นอีเว้นต์ iPhone 13 Series เปิดตัวอย่างที่ควรจะเป็น แต่จากสถานการณ์ปัจจุบันงาน iPhone คาดว่าจะเป็นงานแบบเสมือนจริงอีกครั้ง

ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง นี่จะเป็นงาน iPhone เสมือนเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งอย่างไรก็ตาม ความแตกต่างในปีนี้คือ iPhone 13 Series คาดว่าจะมีกำหนดเปิดตัวในเดือนกันยายน ในขณะที่ปีที่แล้ว iPhone 12 ถูกเลื่อนออกไปจนถึงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน เนื่องจากการระบาดใหญ่และการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานที่เกี่ยวข้อง

source: 9to5mac