ปากกาสไตลัส S Pen Pro ที่จะเปิดตัวพร้อม Z Fold3 จะมีราคาเป็นสองเท่าจากรุ่นเดิม

MheeYokLoh | 1 ส.ค. 2564 09:33:54

1324

VIEWS MheeYokLoh

ปากกาสไตลัส S Pen Pro ที่จะเปิดตัวพร้อม Z Fold3 จะมีราคาเป็นสองเท่าจากรุ่นเดิม

Samsung Galaxy Z Fold3 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่จะได้รับการสนับสนุนสำหรับ S Pen และมีรายงานว่าจะมี S Pen สองเวอร์ชั่นที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนดังกล่าวได้ โดยหนึ่งในนั้นจะเปิดตัวในชื่อ S Pen Fold Edition พร้อมกับมีข้อมูลบางส่วน และราคาเปิดเผยออกมาแล้ว

S Pen Pro ได้รับการรับรองจาก FCC เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และตามรายงานบอกว่าสไตลัสจะเข้ากันได้กับโทรศัพท์ Galaxy และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งรวมถึง Galaxy Z Fold3 5G ที่กำลังจะเปิดตัว รวมถึงรุ่นเก่าอย่างเช่น Galaxy S21 Ultra 5G, Galaxy Note20 Ultra, Galaxy Note20, Galaxy Note10 Lite, Galaxy Tab S7+, Galaxy Tab S7, Galaxy Tab S7 FE และ Galaxy Tab S6

และตามรายงานของ @chunvn8888 สไตลัส S Pen Pro จะมีขนาดปลาย 0.7 มม. และตามคาด คือมีความไวต่อแรงกด 4096 ระดับ และที่สำคัญคือ สไตลัสสามารถใช้กับ Galaxy Z Fold3 ได้โดยไม่ทำร้ายหน้าจอ

นอกจากนี้ S Pen Pro จะมีพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จ ต่างจาก S Pen ที่มาพร้อมกับ Galaxy Note20 Ultra หรือของ Galaxy Tab S7 ที่ชาร์จเมื่อวางไว้ที่ร่องด้านหลังแท็บเล็ต และ S Pen Pro จะติดแม่เหล็กที่ด้านหลังของ Galaxy Z Fold 3 ผ่านเคสได้ในบางรุ่น

สุดท้ายมีข้อมูลทางด้านราคาของ S Pen Pro ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าจะมีราคา 70 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งราคานี้ถือเป็นประมาณ 2 เท่าของ S Pen รุ่นปกติที่มีราคา 34 ปอนด์อีกด้วย

source: gizmochina