รวมข้อมูลสเปค Samsung Galaxy Watch4 Classic และ Watch4 ก่อนเปิดตัวอย่างละเอียด

MheeYokLoh | 3 ส.ค. 2564 09:18:45

1320

VIEWS MheeYokLoh

รวมข้อมูลสเปค Samsung Galaxy Watch4 Classic และ Watch4 ก่อนเปิดตัวอย่างละเอียด

Samsung Galaxy Watch4 Classic และ Watch4

Samsung เตรียมเปิดตัวจะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smartwatche รุ่นใหม่ในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ โดยตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดคือการเปลี่ยนจาก Tizen OS เป็น Wear OS ที่ครอบด้วย OneUI ของ Samsung โดยจะมีเปิดตัวอย่างน้อย 2 รุ่น คือ Samsung Galaxy Watch4 Classic ที่มาพร้อมดีไซน์มีกรอบคลาสสิค และ Galaxy Watch4 อีกรุ่นที่ดู sport มากกว่า

Samsung Galaxy Watch4 Series เหล่านี้ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาค่อนข้างเยอะครับ แต่ล่าสุด WinFuture ได้รวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในที่เดียวเพื่อให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันก่อนงานเปิดตัว โดยในรุ่นคลาสสิกจะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นพื้นฐาน คือมีหน้าปัด 42/46 มม. และ 40/44 มม. ตามลำดับ โดยจะมีขนาดหน้าจอเท่ากัน คือในรุ่นเล็กจะมีขนาด 1.19 นิ้ว และรุ่นใหญ่ขนาด 1.36 นิ้ว

นอกจากนี้ด้านการออกแบบทั้งสองรุ่นยังแตกต่างกันในวัสดุที่ใช้ด้วยครับ โดย Galaxy Watch4 Classic จะมีความพรีเมียมมากกว่า มีตัวเรือนสแตนเลส ส่วนนาฬิการุ่นหลักจะทำจากอะลูมิเนียม อย่างไรก็ตาม นาฬิกาทั้งสองรุ่นจะมีระดับการกันน้ำและฝุ่น IP68 (กันน้ำได้ถึง 5 ATM) และจะผ่านการทดสอบ MIL-STD-810G โดยทั้งสองจะมีหน้าจอกันรอย Gorilla Glass DX เพื่อปกป้องจอแสดงผล

โดยจอแสดงผลจะเป็น Super AMOLED ที่มีความละเอียด 450 x 450 พิกเซล เท่ากันทุกรุ่น ซึ่งถือเป็นการอัปเกรดจาก Watch3 ซึ่งมีหน้าจอ 360 x 360 px ส่วนแบตเตอรี่ยังคงเท่าเดิมที่ 247mAh สำหรับนาฬิกาขนาดเล็ก และ 361mAh สำหรับรุ่นใหญ่ โดยอายุการใช้งานแบตเตอรี่คาดว่าจะสูงถึง 7 วัน

นอกจากนี้นาฬิกาจะใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS ของ Google โดยมี One UI Watch 3.5 อยู่ด้านบน ใช้ชิปเซ็ต Exynos W920 ที่ได้รับการพัฒนาสำหรับแอพพลิเคชั่นที่สวมใส่ได้โดยเฉพาะ และจะจับคู่กับ RAM 1.5GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 16GB (เพิ่มขึ้นจาก 1GB/8GB ในรุ่นก่อน) จะมีตัวเลือกการเชื่อมต่อ 4G รวมถึง Wi-Fi ดูอัลแบนด์ รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 NFC และมาตรฐาน GNSS ต่างๆ (GPS, GLONASS, Galileo, Beidou)

ส่วนฟังค์ชั่นด้านสุขภาพ นาฬิกาจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ SpO2 (ออกซิเจนในเลือด) รวมถึง ECG (คลื่นไฟฟ้าหัวใจ) และนาฬิกาจะสามารถวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกายของผู้สวมใส่ได้ในเวลาประมาณ 15 วินาทีอีกด้วย

ดูแล้วก็ถือว่าครบจัดเต็มตามสไตล์สมาร์ทวอทช์เรือธงของ Samsung ครับ ใครเป็นแฟนค่ายนี้รอติดตามกันได้เลย อีกไม่กี่วันก็เปิดตัวแล้ว

source: gsmarena