ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung ในสหรัฐสามารถเพิ่มบันทึกการฉีดวัคซีน COVID-19 ไว้ใน Samsung Pay เพื่อตรวจสอบได้

MheeYokLoh | 19 ส.ค. 2564 10:18:58

849

VIEWS MheeYokLoh

ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung ในสหรัฐสามารถเพิ่มบันทึกการฉีดวัคซีน COVID-19 ไว้ใน Samsung Pay เพื่อตรวจสอบได้

Samsung ได้ประกาศความร่วมมือกับ Commons Project Foundation เพื่อให้เจ้าของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Galaxy สามารถเพิ่มบันทึกการฉีดวัคซีน COVID-19 ลงในกระเป๋าเงิน Samsung Pay ได้ โดยนี่ถือเป็นโครงการในสหรัฐฯ โดยใช้ SMART Health Cards รหัส QR เพื่อเป็นข้อมูลทางคลินิกของคุณในเวอร์ชันดิจิทัลได้อย่างสะดวก

ในการเปิดใช้งาน คุณต้องดาวน์โหลดแอป CommonHealth จาก Play Store และทำตามขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์ที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม CommonHealth มีบันทึกสุขภาพส่วนบุคคลของคุณ และจะไม่ใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณนอกเหนือจากการใช้ในศูนย์เท่านั้น

และหากคุณเพียงต้องการพิสูจน์ว่าคุณได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเพื่อเข้าไปในสถานที่บางแห่งหรือก่อนเดินทาง คุณเพียงแค่เปิด Samsung Pay และแตะที่ “บัตรผ่านวัคซีน COVID-19” ในแอปแล้วแสดงให้ผู้ตรวจสอบเท่านั้น

“คุณสามารถจินตนาการได้ว่า ณ จุดใดจุดหนึ่งในอนาคต บันทึกการฉีดวัคซีนของคุณเป็นสิ่งที่คุณต้องการอย่างสูงแน่นอน ซึ่งถือเป็นการดีที่ Samsung นำเทคโนโลยีกระเป๋าเงินออนไลน์ดิจิทัลเข้ามาร่วมด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้อย่างมาก” JP Pollak ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าสถาปนิกของ The Commons Project กล่าว

อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มีโทรศัพท์ Samsung Galaxy คุณสามารถเพิ่มข้อมูลการฉีดวัคซีนไปยัง Google Pay แทนได้เช่นกัน และหากคุณมี iPhone ก็มีข่าวว่า Apple กำลังทำงานในคุณสมบัติที่คล้ายกันสำหรับ iOS 15 อีกด้วย

source: gsmarena