จุดจบสายหื่น! OnlyFans เตรียมแบนเนื้อหาคลิปโป๊ 18+ เริ่มตุลาคมนี้

กู๊ดดรีม | 20 ส.ค. 2564 15:36:26

1472

VIEWS กู๊ดดรีม

จุดจบสายหื่น! OnlyFans เตรียมแบนเนื้อหาคลิปโป๊ 18+ เริ่มตุลาคมนี้

OnlyFans บริการโซเชียลมีเดียออนไลน์ยอดนิยมในตอนนี้ ที่นักดนตรี และอินฟลูเอนเซอร์ออนไลน์ใช้เพื่อเรียกเก็บเงินจากแฟนๆ สำหรับการเข้าถึงภาพถ่าย วิดีโอ และเนื้อหาอื่นๆ แบบใกล้ชิด ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 130 ล้านคน โดยหนึ่งในเนื้อหายอดนิยมที่สุดก็เห็นจะเป็นเนื้อหาทางเพศ รวมไปถึงเรื่องราว 18+ ต่างๆ ซึ่งล่าสุด OnlyFans ได้ออกมาประกาศว่าจะทำการแบนเนื้อหาอนาจาร คลิปโป๊ทั้งหมด เริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้ 

โดยที่ผ่านมา OnlyFans วางตำแหน่งตัวเองให้เป็นเวทีสำหรับนักดนตรี ผู้สอนฟิตเนส และพ่อครัวมากกว่าผู้ให้บริการทางเพศ ในขณะที่ครีเอเตอร์ที่โด่งดังที่สุดหลายคนโพสต์วิดีโอเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศ ดาราดังหลายคนเช่น Bella Thorne, Cardi B และ Tyga ก็มีบัญชี OnlyFans เช่นกัน 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะมีการคัดกรองเนื้อหา 18+ อีกที ถ้าเป็นแนวภาพถ่ายศิลปะจะไม่โดนแบน แต่ถ้าเป็นภาพแนวเซ็กซี่แบบโจ่งแจ้ง โจ่งครึ่มก็ต้องโดนแบนไปตามระเบียบ การตัดสินใจควบคุมเนื้อหา 18+ และเนื้อหาอนาจารต่างๆ เพื่อให้มั่นใจถึงความยั่งยืนในระยะยาวของแพลตฟอร์ม และต้องการให้เป็นชุมชนที่รวมครีเอเตอร์และแฟน ๆ ไว้ด้วยกัน ซึ่งจะต้องมีการพัฒนาหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหากันต่อไป 

Source: bloomberg