เผยภาพเรนเดอร์ Apple Watch Series 7 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ หน้าจอใหญ่ขึ้น แสดงข้อมูลได้มากขึ้น

MheeYokLoh | 3 ก.ย 2564 09:57:21

745

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ Apple Watch Series 7 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ หน้าจอใหญ่ขึ้น แสดงข้อมูลได้มากขึ้น

มีรายงานใหม่ที่น่าสนใจของ Bloomberg ระบุว่า Apple Watch Series 7 จะมีจุดเด่นด้านการออกแบบใหม่ ที่จะทำให้อุปกรณ์สวมใส่สามารถแสดงข้อมูลได้มากขึ้นกว่าเดิม

Apple จากเดิมที่ใช้ขนาดตัวเรือน 40 มม. และ 44 มม. มาหลายปี ล่าสุดในปีนี้ Apple Watch Series 7 คาดว่าขนาดจะเพิ่มขึ้นเป็น 41 มม. และ 45 มม. เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากขนาดที่ใหญ่ได้มากขึ้น

พร้อมกันนี้แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ Max Weinbach อ้างว่า Apple จะเปิดตัวสายใหม่เฉพาะสำหรับรุ่นใหม่ ที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับรุ่นเก่าได้ด้วย

นอกจากนี้ Apple รุ่นใหญ่มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 1.9 นิ้ว เพิ่มขึ้นจากจอแสดงผลขนาด 1.78 นิ้วในรุ่น 44 มม. ปัจจุบัน และความละเอียดมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นจาก 368 x 448 พิกเซลเป็น 396 x 484 พิกเซล เช่นเดียวกับรุ่นเล็กที่จะยังมีการปรับปรุงที่คล้ายกัน แต่รายงานไม่ได้ลงรายละเอียดเท่าใดการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะทำให้นาฬิการุ่นใหม่แสดงข้อมูลได้มากขึ้นครับ เช่น นอกจากสมาร์ทวอทช์จะแสดงเวลา แต่อาจมีข้อมูลอื่นด้วย เช่น แบตเตอรี่และสภาพอากาศ เป็นต้น

และเพื่อใช้ประโยชน์จากการออกแบบใหม่ของ Apple Watch Series 7 ทาง Apple คาดว่าจะเพิ่มหน้าปัดใหม่ด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่น

  • Modular Max: หน้านี้จะแสดงเวลาแบบดิจิทัลควบคู่ไปกับข้อมูลเล็กๆ เช่น วันในสัปดาห์ อุณหภูมิ การเข้าถึงแอปอย่างรวดเร็ว
  • Continuum: หน้านี้จะเปลี่ยนไปตามกระแสของเวลา และชั่วโมงปัจจุบัน
  • Atlas and World Timer: หน้าปัดแสดงเวลาโลก และจะแสดงโซนเวลาทั้งหมด 24 โซนพร้อมกันให้คุณดู ดูเหมือนว่าแป้นหมุนภายนอกจะช่วยให้คุณเห็นเขตเวลาและแป้นหมุนด้านในจะแสดงเวลาในแต่ละตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับคุณว่าคุณต้องการดูเวลาในรูปแบบดิจิทัลหรืออนาล็อก และดูเหมือนว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ของ Patek Philippe, Breitling และ Vacheron Constantin

นอกจากนี้ เชื่อว่า Apple กำลังทำงานเกี่ยวกับหน้าปัดใหม่สำหรับนาฬิกาแบรนด์ Hermes และ Nike โดยในสไตล์ Hermes น่าจะมีตัวเลขที่เปลี่ยนแปลงทุกชั่วโมง และ Nike ก็มีตัวเลขที่เปลี่ยนแปลงตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ เหมาะสำหรับคนออกกำลังกาย เป็นต้น

มีรายงานว่า Apple Watch Series 7 มาพร้อมเคสที่ออกแบบใหม่ มีขอบจอที่บางลง และขอบที่แบนกว่า ถูกขับเคลื่อนโดยชิปเซ็ตใหม่ การแสดงผลของนาฬิกาจะอยู่ใกล้กับกระจกฝาครอบมากขึ้น อาจใช้เป็นชิป S7 แบบสองด้านที่มีข่าวลือจะเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นก็เป็นได้ โดย Apple Watch 6 มีแบตเตอรี่ขนาด 265.9mAh และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 18 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยักษ์ใหญ่ของ Cupertino มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในเดือนกันยายนนี้พร้อมกับ iPhone 13 Series แต่บริษัทอาจไม่สามารถกำหนดวันวางจำหน่ายตามแผนเดิมได้เนื่องจากปัญหาด้านการผลิต ซึ่งอาจทำให้เกิดของขาดตลาดได้ในช่วงแรก

นาฬิกาจะรัน WatchOS 8 ที่ประกาศเปิดตัวในเดือนมิถุนายน รายละเอียดราคายังคงไม่มีข้อมูลครับ แต่เนื่องจากรุ่นใหม่นี้ไม่ได้ดูเหมือนเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน จึงมีแนวโน้มว่าจะเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์เท่าเดิม (ประมาณ 13,000 บาท) ซึ่งคุณสมบัติใหม่ อย่างเช่น การตรวจสอบความดันโลหิต เทอร์โมมิเตอร์เพื่อการวางแผนการเจริญพันธุ์ และการตรวจสอบการเต้นของหัวใจที่ไม่สม่ำเสมอ และการติดตามรูปแบบการนอนหลับที่ได้รับการปรับปรุง มีรายงานว่าจะไม่ทันในรุ่นนี้ แต่จะได้ใช้กันในรุ่น Series 8

สุดท้าย Apple Watch Series 7 คาดว่าจะมีตัวเลือกสีคือ สีแดง สีน้ำเงิน สีดำ สีเงิน และสีเขียวครับ

source: phonearena