เปิดตัว Motorola Edge 20 และ Edge 20 Lite Business Edition มาพร้อมสเปคเดิม เพิ่มเติมคือความปลอดภัยของข้อมูล

MheeYokLoh | 4 ก.ย 2564 11:00:00

777

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Motorola Edge 20 และ Edge 20 Lite Business Edition มาพร้อมสเปคเดิม เพิ่มเติมคือความปลอดภัยของข้อมูล

Motorola ประกาศเพิ่มสมาร์ทโฟนรุ่น Motorola Edge 20 และ Edge 20 Lite ในรายการโทรศัพท์รุ่น Business Edition แล้วครับ (โดยที่ Edge 20 Pro อยู่ในรายการนั้นอยู่แล้ว) โดยที่อุปกรณ์ยังใช้ฮาร์ดแวร์เดียวกัน แต่มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

โดยฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยนี้บางส่วนมีอยู่แล้วใน Edge 20 Series รุ่นปกติแล้ว ยกตัวอย่างเช่น เทคโนโลยี ThinkShield ของ Lenovo (แบรนด์แม่ของ Motorola ในปัจจุบัน) ซึ่งเป็นชุดคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และการโจมตีเครือข่าย โดยเมื่อเร็วๆ นี้บริษัทได้ร่วมมือกับ Zimperium เพื่อปรับปรุง ThinkShield ให้สามารถเรียนรู้เครื่องเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์และวิเคราะห์ภัยคุกคามภายในได้ดีขึ้น

Motorola Edge 20 Business Edition และ Edge 20 Lite Business Edition จะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการหลัก 2 รายการและการอัปเดตความปลอดภัย 3 ปี เช่นเดียวกับโทรศัพท์ทั่วไป รวมถึงสมาร์ทโฟนเหล่านี้จะได้รับการการันตีโดย Android Enterprise ที่โทรศัพท์จะเป็นไปตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของ Google ในการเข้าร่วมโปรแกรมและจัดส่งแพตช์ความปลอดภัยภายใน 90 วัน

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ โหมดออนไลน์ตลอดเวลาด้วย "Zero-touch" ความสามารถในการเข้าสู่ระบบจากระยะไกลและควบคุมโทรศัพท์ (remote) เมื่อคุณอยู่ที่พีซี Ready For ให้คุณเข้าถึงแอพของโทรศัพท์บนคอมพิวเตอร์ และให้คุณโอนถ่ายไฟล์ระหว่างโทรศัพท์และพีซีได้อย่างง่ายดาย

สำหรับใครที่สนใจ สามารถค้นหา Motorola Edge 20 Series Business Edition ได้จากเว็บไซต์ Motorola Enterprise และที่สำคัญสมาร์ทโฟนเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับการขายส่วนบุคคลครับ แต่จะขายเป็นกลุ่มเป็นโทรศัพท์ขององค์กรเท่านั้นจ้า

source: gsmarena