เปิดตัว DJI OM 5 ไม้กันสั่น gimbal เวอร์ชั่นล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใช้เป็นไม้เซลฟี่เพิ่มระยะถ่ายได้

MheeYokLoh | 9 ก.ย 2564 11:16:29

800

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว DJI OM 5 ไม้กันสั่น gimbal เวอร์ชั่นล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใช้เป็นไม้เซลฟี่เพิ่มระยะถ่ายได้

DJI ประกาศเปิดตัวไม้กันสั่นรุ่นใหม่ DJI OM 5 กิมบอลพกพาสำหรับสมาร์ทโฟน ที่มีการปรับปรุงดีไซน์ให้มีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึงหนึ่งในสาม และเพิ่มส่วนต่อขยายอีกด้วย

DJI OM 5 มีแกนกันสั่นแบบกลไก 3 แกน ซึ่งจะเคลื่อนไหวทางกายภาพเพื่อลดการเคลื่อนไหวของกล้อง ส่งผลให้มีการบันทึกการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นอย่างเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบอิเล็กทรอนิกส์ล้วนไม่สามารถให้ได้

นอกจากนี้ในรุ่นใหม่ยังสามารถต่อด้ามจับ gimbal ให้ยาวขึ้น รองรับการใช้งานเป็นไม้เซลฟี่ หรือขยายระยะถ่ายของกล้องสำหรับมุมภาพใหม่ๆ เช่นภาพต่ำมาก หรือสูงมากเป็นต้น

DJI OM 5 สามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน DJI Mimo เพื่อใช้ฟังค์ชั่นเพิ่มเติม และมีการทำงานที่หลากหลาย โดยหนึ่งในฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้คือ ActiveTrack 4.0 ใหม่ ที่จะติดตามวัตถุอัตโนมัติเมื่อคุณทำเครื่องหมายบนหน้าจอ ทำให้แม้ว่าวัตถุจะเคลื่อนที่ไปรอบๆ กรอบ แต่มั่นใจได้ว่าจะอยู่ในโฟกัสแน่นอน หรือจะเป็นคุณสมบัติการควบคุมด้วยท่าทาง ช่วยให้คุณถ่ายภาพและวิดีโอของตัวเองโดยใช้ท่าทางมือแทนการใช้ตัวจับเวลา เป็นต้น

หรือจะเป็นฟีเจอร์ ShotGuides ที่จะจดจำสภาพแวดล้อมของคุณและแนะนำเคล็ดลับการถ่ายภาพที่เป็นประโยชน์ พร้อมประมวลผลด้วยธีมและซาวด์แทร็ก รวมถึงมีเทมเพลตให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

และยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ก็ได้แก่ DynamicZoom ที่จะเป็นถ่ายแบบการซูมดอลลี่ยอดนิยม ไทม์แลปส์ โมชั่นแลปส์ และโหมดไฮเปอร์แลปส์ ภาพพาโนรามา สปินช็อต เทมเพลตโหมดเนื้อเรื่อง และเอฟเฟกต์ที่สวยงามมากมาย เป็นต้น รวมถึง gimbal สามารถทำการเคลื่อนไหวอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เพื่อจัดองค์ประกอบภาพให้กับคุณได้เช่นกัน

DJI OM 5 มีที่หนีบที่ติดกับด้านข้างของโทรศัพท์ของคุณ จากนั้นนำไปเชื่อมต่อกับ gimbal ด้วยแม่เหล็กได้อย่างสะดวกครับ คุณยังสามารถเลือกใช้ Fill Light Phone Clamp ซึ่งมีไฟ LED สองแถบพร้อมการตั้งค่าความสว่างและอุณหภูมิสี ได้อีกด้วย

DJI OM 5 เปิดราคาอยู่ที่ 159 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 5,200 บาท) และวางจำหน่ายแล้วในขณะนี้ มีให้เลือกสองสีคือ Athens Grey และ Sunset White

source: gsmarena