ชมคลิปตัวอย่าง Alan Wake Remaster แบบ 4K บน PS5 ก่อนวางจำหน่าย 5 ต.ค. นี้

MheeYokLoh | 12 ก.ย 2564 12:00:00

565

VIEWS MheeYokLoh

ชมคลิปตัวอย่าง Alan Wake Remaster แบบ 4K บน PS5 ก่อนวางจำหน่าย 5 ต.ค. นี้

ใครที่ประทับใจกับเกม Alan Wake บน PS4 รอช่วยเขาตามหาภรรยาได้ในภาพแบบ 4K เร็วๆ นี้ครับ เพราะ Alan Wake จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 5 ตุลาคม บนเครื่อง PS5 หลังจากทาง Remedy Entertainment นักพัฒนาได้ประกาศครั้งแรกว่าจะเปิดตัวเกมสยองขวัญที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวอันเป็นที่รักในเวอร์ชันรีมาสเตอร์ใหม่เมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดได้เผยแพร่ตัวอย่างแรกสำหรับเกมเวอร์ชัน 4K พร้อมโมเดลตัวละครที่ได้รับการปรับปรุง และรายละเอียดด้านสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

โดยเนื้อเรื่องของเกมเริ่มต้นที่ Wake เขียนคำเตือนว่าอย่าออกไปในความมืดและอยู่ในแสงสว่าง พร้อมกับตื่นขึ้นมาในฝันร้ายและมองหาภรรยาของเขาในเมืองที่มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้น... เหมือนคนรอบตัวกำลังถูกสิ่งเหนือธรรมชาติเข้าครอบงำ

ตัวเกมเวอร์ชั่น PS5 จะทำงานที่ 4K ที่ 60fps ส่วนบน PS 4 Pro สามารถทำงานได้สองโหมด คือ โหมดประสิทธิภาพที่ 60fps หรือโหมด 4K ที่ 30fps ในขณะเดียวกันเวอร์ชัน PS4 จะถูกจำกัดไว้ที่ 30fps นอกจากนี้ อาวุธแต่ละชิ้นในเกมยังมี feedback ที่แตกต่างกันสำหรับทริกเกอร์ Adaptive ของคอนโทรลเลอร์ DualSense เป็นต้น

ในโพสต์ในบล็อกของ PlayStation ของ Sam Lake ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Remedy กล่าวว่าทีมได้รีทัชรายการต่างๆ มากมาย ไม่ใช่แค่ฉากคัทซีน และสิ่งที่ใหญ่ที่สุดที่คุณเห็นในสภาพแวดล้อม พวกเขาปรับปรุงอุปกรณ์ประกอบฉาก พื้นผิว ไฟล์เอฟเฟกต์เสียง และศิลปะสำหรับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ของเกม

Alan Wake เวอร์ชันรีมาสเตอร์ประกอบด้วยเกมหลักและ The Signal and The Writer ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่เดิมเปิดตัวเป็น DLC นี่เป็นครั้งแรกที่วางจำหน่ายบน PlayStation และจะเล่นได้บน Epic Games Store, Xbox Series X/S และ Xbox One ด้วย

source: engadget