รวมข่าวลืองาน California Streaming เราจะได้เห็น Apple เปิดตัวอะไรบ้าง

MheeYokLoh | 13 ก.ย 2564 10:30:00

4932

VIEWS MheeYokLoh

รวมข่าวลืองาน California Streaming เราจะได้เห็น Apple เปิดตัวอะไรบ้าง

ในคืนวันอังคารนี้เตรียมรอติดตามงานอีเว้นต์ใหญ่ของ Apple ที่คาดว่าจะมีหลายผลิตภัณฑ์เปิดตัวในงานนี้ ไฮไลท์หลักน่าจะเป็น iPhone 13 Series และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งมีข่าวลือว่าเราอาจได้เห็น Apple Watch Series 7, iPad mini 6 และ AirPods 3 เปิดตัวด้วย จากการที่มีข่าวลือหลุดออกมามากมายในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดมีข้อมูลจากแหล่งข่าวคนสำคัญ Mark Gurman ได้สรุปทุกอย่างไว้อย่างดีในจดหมายข่าว Power On ฉบับล่าสุดของเขา โดยให้ข้อมูลไว้ดังนี้

สำหรับ iPhone 13 Series มีข่าวลือว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีดีไซน์เหมือนกับรุ่นปัจจุบันเป็นส่วนใหญ่ แต่อาจมีรอยบากที่เล็กกว่า ขนาดหน้าจอยังเท่ากับปีที่แล้ว คือ iPhone 13 mini ขนาด 5.4 นิ้ว, iPhone 13 ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone 13 Pro ขนาด 6.1 นิ้ว และ iPhone 13 Pro Max ขนาด 6.7 นิ้ว

ทุกรุ่นจะถูกขับเคลื่อนโดยชิปเซ็ต Apple A15 Bionic ใหม่ ซึ่งมีข่าวว่าจะเร็วกว่า A14 SoC ที่ขับเคลื่อน iPhone 12 เพียงเล็กน้อย

Gurman ยังอ้างว่าไอโฟนรุ่นใหม่นี้จะนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่เน้นการถ่ายวิดีโอและระบบ filter รูปภาพที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยในรุ่น Pro มีแนวโน้มที่จะมีกล้อง 3 ตัว และรุ่นมาตรฐานจะมีเซ็นเซอร์คู่ ซึ่งตามรายงานก่อนหน้านี้ โมดูลกล้องจะใหญ่กว่าไอโฟนปัจจุบันเล็กน้อย และรุ่น Pro มีแนวโน้มสูงที่จะมาพร้อมหน้าจอ LTPO 120Hz

แม้ว่า Gurman คิดว่าไอโฟน iPhone 13 Series รุ่นใหม่จะมีฟังก์ชันการโทรผ่านดาวเทียม แต่ดูเหมือนว่าจะยังใช้ไม่ได้เมื่อเปิดตัวครับ ซึ่งการสนับสนุนซอฟต์แวร์สำหรับคุณสมบัตินี้อาจมาถึงในปีหน้า ฟีเจอร์นี้จะให้ผู้ใช้ส่งข้อความฉุกเฉินและสัญญาณขอความช่วยเหลือ SOS ได้แม้ว่าเป็นพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เช่น ในป่า บนภูเขา หรือกลางมหาสมุทร

และตามรายงานก่อนหน้านี้ การสั่งซื้อล่วงหน้าของ iPhone 13 จะเริ่มในวันที่ 17 กันยายน และรุ่นใหม่จะวางจำหน่ายในวันที่ 24 กันยายน โดยอาจมีราคาเหมือนกับปีที่แล้ว ซึ่งหมายความว่า iPhone 13 mini จะเริ่มต้นที่ 699 ดอลลาร์ (ประมาณ 23,000 บาท) เช่นเคย

สำหรับหน่วยความจำภายใน นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo กล่าวไว้ว่า iPhone 13 mini และ iPhone 13 จะวางจำหน่ายในรุ่น 128GB, 256GB และ 512GB ในขณะที่ iPhone 13 Pro และ 13 Pro Max จะมีให้เลือกในรุ่น 128GB, 256GB, 512GB และ 1TB ตัดรุ่น 64GB ออกไป

ต่อมาเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะเปิดตัวเช่นกัน คือ Apple Watch Series 7 คาดว่าจะมีการออกแบบใหม่ มีหน้าจอแบนและขอบแบน มีรายงานว่ายักษ์ใหญ่ Cupertino จะเปิดตัวตัวเรือนใหม่ขนาด 41 มม. และ 45 มม. และขอบจอที่บางกว่า โดยนาฬิกาจะได้รับการสนับสนุนโดยโปรเซสเซอร์ S7 ใหม่

ในขณะที่ Apple อาจเปิดเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ AirPods 3 ในระหว่างงานด้วย คาดว่าหูฟังจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก AirPods Pro และเคสชาร์จที่ปรับปรุงใหม่ แต่คาดว่า Apple จะไม่เลิกผลิต AirPods 2 จะวางขายคู่กันต่อไป

สุดท้ายนี้ เราอาจจะได้เห็น iPad mini 6 เปิดตัวในวันอังคารด้วยครับ ซึ่งรายงานระบุว่าการออกแบบจะมาในสไตล์ iPad Air โดยจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ขอบจอที่บางลง และมีเซ็นเซอร์ Touch ID ที่ติดตั้งด้านข้าง โดยแท็บเล็ต iPadOS รุ่นใหม่นี้จะขับเคลื่อนโดย A14 Bionic ชิปรุ่นปีก่อนนั่นเอง

source: phonearena