รู้ราคาล่าสุดของเครื่องดนตรีของเราได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Collections ของ Reverbs

MheeYokLoh | 19 ก.ย 2564 10:00:00

529

VIEWS MheeYokLoh

รู้ราคาล่าสุดของเครื่องดนตรีของเราได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Collections ของ Reverbs

Reverb เว็บไซต์เครื่องดนตรีมือสองออนไลน์ของ Etsy ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Collections ที่ให้คุณสามารถติดตามมูลค่าของอุปกรณ์ดนตรีของคุณได้อย่างง่ายดาย โดยระบบจะแสดงให้คุณเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าตอนนี้คุณกำลังเป็นเจ้าของเครื่องดนตรีชิ้นไหนอยู่บ้าง และตอนนี้อุปกรณ์นั้นมีมูลค่าในตลาดเท่าไหร่ เช่นเดียวกับข้อมูลอื่นๆ เช่น ประกัน หรือสภาพ และระบบยังช่วยให้คุณสามารถลงขายอุปกรณ์ของคุณได้อย่างรวดเร็วหากต้องการ

ในการใช้ฟีเจอร์ Collections คุณจะต้องไปที่รูปโปรไฟล์ Reverb แล้วกด "คอลเล็กชันของฉัน" จากนั้นระบบจะแสดงทุกอุปกรณ์ที่คุณเป็นเจ้าของ คุณสามารถเพิ่มรายการใหม่ได้ง่ายๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นของที่ซื้อจากเว็บไซต์หรือรายการใหม่ก็ตาม

เมื่อคุณเพิ่มรายการเข้าไป Reverb จะแสดงมูลค่าโดยประมาณในปัจจุบันครับ และหากมูลค่าถูกปิดอยู่ (เนื่องจากเงื่อนไขหรืออะไรก็ตาม) คุณสามารถป้อนค่าประมาณของคุณเองได้ โดยมูลค่าจะอัปเดตอยู่ตลอดเวลาด้วยการกำหนดราคาแบบไดนามิก คุณจึงสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

วิธีนี้เหมาะมากสำหรับนักดนตรีที่มีอุปกรณ์เยอะๆ โดยเฉพาะนักกีต้าร์ ที่นอกจากกีต้าร์แล้วยังมีเอฟเฟคต่างๆ อีกมากมาย รวมถึงแอมป์ และอื่นๆ และส่วนใหญ่นักดนตรีมักมีการอัพเดตคอลเลคชั่นของตัวเองอยู่เสมอ หรือที่เรียกติดปากว่า "ซื้อมา ขายไป" โดยในฐานข้อมูลของ Reverb ดูเหมือนว่าบริษัทได้สร้างฐานข้อมูลที่ครอบคลุมอย่างมากสำหรับ กีตาร์ เอฟเฟค และอุปกรณ์อื่นๆ ใครอยากรู้ว่าอุปกรณ์ของเราตอนนี้ขายได้เท่าไหร่ ลองไปกดเล่นกันดูได้ครับ

source: engadget