Sony เปิดตัวหูฟังเล่นเกม Pulse 3D: Midnight Black สำหรับ PS5 เวอร์ชั่นใหม่ รองรับระบบเสียง Spatial Audio แบบไร้สาย

MheeYokLoh | 20 ก.ย 2564 10:30:00

576

VIEWS MheeYokLoh

Sony เปิดตัวหูฟังเล่นเกม Pulse 3D: Midnight Black สำหรับ PS5 เวอร์ชั่นใหม่ รองรับระบบเสียง Spatial Audio แบบไร้สาย

Sony เปิดตัวหูฟังเล่นเกมเวอร์ชั่นใหม่ Pulse 3D: Midnight Black เพื่อเป็นตัวเลือกสีที่สองสำหรับชุดหูฟัง และเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมในธีมเดียวกับคอนโทรลเลอร์ Midnight Black DualSense ที่ Sony วางจำหน่ายสำหรับ PlayStation 5 ในเดือนมิถุนายนผ่านมา เพิ่มเติมจากหูฟังชุดดั่งเดิมของ PS5 มาพร้อมสีขาวสีดำตรงกับการออกแบบของ PS5

Pulse 3D: Midnight Black หูฟังเวอร์ชันล่าสุดจะวางจำหน่ายในวันที่ 22 ตุลาคม โดยได้เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าสำหรับชุดหูฟังราคา $100 บน PlayStation Direct หรือประมาณ 3,300 บาท

Sony ได้พัฒนาหูฟัง Pulse 3D เพื่อให้สามารถรองรับฟีเจอร์ Spatial Audio ของ PS5 ได้ครับ โดยฟีเจอร์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การแสดงเสียงในสถานที่ที่ตรงกับสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอ และมีไมโครโฟนคู่ในตัว ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับการพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ หรือหากคุณกำลังสตรีมการเล่นเกมของคุณ

และแม้ว่าหูฟังจะได้รับการออกแบบมาสำหรับ PS5 เป็นหลัก แต่ก็สามารถทำงานร่วมกับ PS4, PC และ Mac ผ่านเครื่องส่งสัญญาณ USB แบบไร้สายได้เช่นกัน ไม่มีบลูทูธ แต่คุณสามารถเชื่อมต่อชุดหูฟังกับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. หรือโดยใช้อะแดปเตอร์ได้

ก่อนหน้านี้ Sony มีการเปิดตัวการอัปเดตที่สำคัญสำหรับ PS5 ซึ่งไม่เพียงแต่ปลดล็อกสล็อตส่วนขยายของคอนโซลเท่านั้น แต่ยังเพิ่มการตั้งค่าอีควอไลเซอร์สำหรับ Pulse 3D โดยมี 3 พรีเซ็ตที่ตั้งไว้ล่วงหน้า คือ Standard, Bass Boost และ Shooter โดยในตัวหลังจะให้ความสำคัญกับการยิงและเสียงฝีเท้ามากขึ้น รวมถึงคุณยังสามารถสร้างพรีเซ็ตของคุณเองและบันทึกได้ถึง 3 รายการ เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น และคุณจะสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าอีควอไลเซอร์ผ่าน Control Center ได้ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเข้าถึงระบบเมนูหลักของคอนโซลเพื่อสลับการทำงานแต่อย่างใด

ในขณะเดียวกัน ซอฟต์แวร์ระบบ PS5 ล่าสุดได้เพิ่มการรองรับเสียง 3D ผ่านลำโพงทีวีได้ด้วยครับ ดังนั้นหากคุณชอบเล่นโดยไม่ใช้หูฟังและไม่มีระบบเสียงเซอร์ราวด์ คุณก็จะใช้ระบบ Spatial Audio ได้เช่นกันกับทีวีที่บ้าน

source: engadget