ประธาน Toyota ยืนยันจะส่ง Corolla ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนแข่งที่สนาม Suzuka

Sankwan | 20 ก.ย 2564 18:10:00

515

VIEWS Sankwan

ประธาน Toyota ยืนยันจะส่ง Corolla ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนแข่งที่สนาม Suzuka

Akio Toyoda ยังยืนยันความคิดเดิมอยู่ที่จะใช้รถพลังงานไฮโดรเจนลงแข่งขันโดยรถยนต์ที่ว่านั้นมันก็คือ Toyota Corolla ในรุ่น 5 ประตูมันมีจุดเด่นตรงที่มันเป็นรถใช้พลังงานไฮโดรเจนไม่เหมือนใครในสนามทำให้ Toyota ได้รับความสนใจมากขึ้น

Toyota ยังคงมุ่งทำงานเพื่อเน้นเข้าสู่ในยุคของสังคมที่ปราศจากคาร์บอนโดยรถยนต์ที่ไม่ปล่อยมลพิษนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์นี้ตา Toyota ยังเชื่อมั่นในพลังงานของไฮโดรเจนอยู่พวกเขาจึงไม่หยุดที่จะพัฒนามันแล้วจะต้องขจัดอุปสรรคที่ขวางหน้าไว้ก่อนนั่นก็คือการจะเข้ามาเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคได้ก็คือต้องทำให้เห็นว่าตัวรถนั้นมีสมรรถนะที่ดีและมันไม่มีสิ่งอื่นใดแล้วที่จะยืนยันในเรื่องนี้ได้นอกจากในโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ต Toyota ได้สร้าง Toyota Corolla ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจนออกมาโดยตัวรถเองได้ผ่านข้อกำหนดในด้านความปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้วข้อมูลเบื้องต้นคือเจ้า Corolla คันนี้จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร 3 สูบที่ได้มาจาก Toyota GR Yaris แล้วก็นำมาปรับแต่งอีกเพียงเล็กน้อยอย่างเช่นระบบการจ่ายเชื้อเพลิงและระบบจุดระเบิดโดย Toyota Corolla คันนี้จะมีถังเชื้อเพลิงไฮโดรเจนแรงดันทั้งหมด 4 ถัง

ในตัวรถแข่ง Toyota Corolla ไฮโดรเจนได้เข้าร่วมการแข่งขันไม่กี่รายการหลังจากที่ทุกรายการนั้นมีการปรับปรุงตัวรถมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นระบบส่งกำลังและการจัดการภายใน PIT อย่างเช่นในเรื่องของการเติมเชื้อเพลิงโดยสิ่งที่มันแสดงให้เห็นนั้นก็คือทาง Toyota ได้มุ่งพัฒนาในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องและตัวรถเองก็สามารถวิ่งจบการแข่งขันได้อย่างสบายอาจจะยังไม่ใช่ช่วงที่ขึ้นไปยึดโพเดียมได้ก็จริงแต่มันก็แสดงให้เห็นแล้วว่าพลังงานทางเลือกเช่นนี้ก็สามารถจะสู้รบกับรถที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงแบบเดิมได้อย่างสบาย

ที่มา : motor1