วงในเผย Samsung Galaxy S22 Ultra จะสามารถเก็บปากกา S Pen ได้ในตัวเครื่องเหมือน Note Series

MheeYokLoh | 23 ก.ย 2564 09:46:25

2715

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย Samsung Galaxy S22 Ultra จะสามารถเก็บปากกา S Pen ได้ในตัวเครื่องเหมือน Note Series

Samsung Galaxy S22 Ultra สมาร์ทโฟนตัวท็อปสุดตระกูลเรือธงที่มีกำหนดเปิดตัวช่วงต้นปีที่จะถึงนี้ ดูเหมือนว่าล่าสุดจะมีข่าวใหม่ที่น่าสนใจเปิดเผยออกมาแล้วครับ โดยเป็นทางแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ของซัมซุง Ice Universe อ้างว่า S22 Ultra จะมาพร้อมกับที่เก็บปากกาสไตลัสได้ในตัวเครื่องเหมือนแบบที่ Galaxy Note Series เคยมีมา

โดยก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy S21 Ultra เป็นโทรศัพท์ที่ไม่ใช่ตระกูล Note รุ่นแรกที่รองรับสไตลัส S Pen แต่อย่างไรก็ตาม บนตัวเครื่องไม่มีที่เก็บปากกา ทำให้ต้องใช้การเก็บในเคสแทน

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลของ S22 Ultra เปิดเผยว่าจะมาพร้อมจอแสดงผลที่มีอัตราส่วนภาพ 19.3:9 ซึ่งตรงกับ Galaxy Note20 Ultra พอดี (โทรศัพท์ S21 ทั้งหมดมีหน้าจอ 20:9) ซึ่งหมายความว่าโทรศัพท์จะมีความกว้างขึ้น และทำให้มีแนวโน้มที่จะมีที่ว่างสำหรับเก็บสไตลัสได้ นอกจากนี้ มุมของอุปกรณ์จะโค้งมนน้อยกว่ารุ่น S21 ตามแบบฉบับของ Note Series อีกด้วย

และแม้ว่าจะต้องทำให้มีที่ว่างสำหรับสไตลัสภายในโทรศัพท์ แต่แหล่งข่าวยังระบุว่าความจุของแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 5,000mAh (มากกว่า Note20 Ultra 500mAh และเท่ากับ S21 Ultra)

อย่างไรก็ตาม คงต้องรอลุ้นจากภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S22 Ultra ที่ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยออกมาครับ จึงจะสามารถยืนยันได้ว่าสมาร์ทโฟนจะเก็บปากกา S Pen ได้ในตัว

source: gsmarena