เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 14 Series ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ และปีหน้าจะมี SE รุ่นใหม่ด้วย

MheeYokLoh | 28 ก.ย 2564 10:30:00

755

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 14 Series ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ และปีหน้าจะมี SE รุ่นใหม่ด้วย

แม้ว่า Apple จะเพิ่งเปิดตัว iPhone 13 Series ไปไม่นาน แต่ล่าสุดมีข้อมูลจากนาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่ให้ข่าว Apple อย่างแม่นยำเสมอ ได้เปิดเผยข้อมูลของ iPhone 14 Series รุ่นประจำปีหน้าออกมาแล้วครับ

โดยมีรายงานว่า Apple จะเลิกใช้ Face ID และกลับมาใช้เครื่องอ่านลายนิ้วมือแทนบน iPhone 14 Series ซึ่งเซ็นเซอร์จะวางอยู่ด้านข้าง ไม่ได้เครื่องอ่านบนหน้าจอ นอกจากนี้ ที่ด้านหลังบริเวณกล้องจะเป็นกล้องแบบเรียบไปกับด้านหลัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เห็นมานานตั้งแต่ iPhone 5s

นอกจากนี้ iPhone 14 ทุกรุ่นจะมีจอแสดงผล LTPO OLED 120Hz และซีรีส์ 14 อาจเป็น iPhone เครื่องแรกที่เลิกใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 12 MP โดย Kuo คาดว่าจะใช้เป็นเซ็นเซอร์ 48MP (พร้อมเทคโนโลยี binning พิกเซลขนาด 2.5 µm) ซึ่งถึงแม้ว่าการคาดการณ์เหล่านี้อาจไม่เป็นความจริง 100% แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ Apple จะใช้การออกแบบใหม่ในปีหน้า

และยังมีข้อมูลจากนาย Mark Gurman แห่ง Bloomberg กล่าวว่า Apple กำลังพัฒนาโทรศัพท์ระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่เช่นกัน ที่น่าจะเป็น iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะมาในช่วงต้นปีหน้า เครื่องนี้อาจยังคงดีไซน์ในรูปแบบเก่า ใช้จอ LCD และมีการเชื่อมต่อ 5G

โดย Apple คาดว่าจะตัดรุ่น mini ออกจากไอโฟนปี 2022 ครับ และจะแทนที่ด้วยรุ่นที่ใหญ่กว่า คือ iPhone 14 Max ซึ่งหมายความว่าจะมีขนาดหน้าจอเพียงสองขนาดเท่านั้น คือ 6.1” และ 6.7”

อย่างไรก็ตาม ยังมีเวลาอีกหนึ่งเกือบ 1 ปีเต็มจนกว่า iPhone 14 Series จะเปิดตัว และ Apple อาจยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนสำหรับรุ่นนั้น ดังนั้นยังมีเวลาพอสมควรที่ Apple อาจตัดหรือเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งเมื่อมีข้อมูลเราจะรีบมารายงานให้ทราบกันเช่นเคยครับ

source: sparrownews