เปิดตัว Reels บน Facebook ฟีเจอร์แชร์คลิปสนุกสั้นๆ สไตล์เดียวกับ TikTok

MheeYokLoh | 1 ต.ค. 2564 13:00:00

4132

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Reels บน Facebook ฟีเจอร์แชร์คลิปสนุกสั้นๆ สไตล์เดียวกับ TikTok

วันนี้ Facebook ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ คือ Reels ซึ่งเป็นฟีเจอร์การแชร์คลิปวีดีโอสั้นๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจาก TikToks และหากยังจำกันได้ ฟีเจอร์นี้เป็นแบบเดียวกับของ Instagram นั่นเอง (ก็บริษัทเดียวกันนี่)

โดยฟีเจอร์ Reels ของ Facebook นี้เป็นการออกมาตอบโต้คู่แข่งอย่าง TikTok อีกครั้ง คล้ายกับก่อนหน้านี้ที่ทำ Stories ออกมาชนกับ Snapchat แต่ในครั้งนี้ไม่แน่ใจว่า Reels จะสามารถคว่ำ TikTok ได้หรือไม่ ซึ่งไม่ใช่งานง่ายเหมือนศึก Snapchat แน่นอน

หากคุณยังไม่รู้จัก Reels บน Facebook เราขอแนะนำดังนี้ครับ ในช่วงแรกนี้จะเปิดให้บริการก่อนในสหรัฐอเมริกาทั้งบน Android และ iOS โดย Facebook จะให้คุณสร้างคลิปวีดีโอสั้นๆ ที่สามารถใส่เพลง เสียง เอฟเฟกต์ และอื่นๆ โดยคลิปจะถูกแสดงในฟีดข่าวหรือกลุ่ม และเมื่อดูคลิปวิดีโอ คุณสามารถติดตามผู้สร้าง กดไลค์และแสดงความคิดเห็นในวิดีโอ หรือแชร์กับเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ Reels บน Facebook ยังมาพร้อมกับเอฟเฟกต์ AR, ตัวจับเวลาและการนับถอยหลัง, ความสามารถในการเพิ่มหรือลดความเร็วในการบันทึก, รองรับการรวมหลายคลิปเข้าด้วยกันเป็นม้วนเดียว, และความสามารถในการใช้เสียง (ของคุณเองหรือโดยการค้นหาจากเพลง Facebook Library) และ Reels บน Facebook จะถูกตั้งค่าให้เป็นสาธารณะเป็นค่าเริ่มต้น และสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปี และคุณยังสามารถตั้งค่าผู้ชมได้ตลอดเวลา โดยเลือกระหว่างสาธารณะ เพื่อน หรือ "เพื่อน ยกเว้น..." เช่นเดียวกับการใช้ Facebook นั่นเองครับ

source: gsmarena