เปิดตัว Razer Kiyo X และ Ripsaw X กล้องเว็บแคมและการ์ดแคปเจอร์ อุปกรณ์สำหรับนักไลฟ์มือใหม่ ในราคาประหยัด

MheeYokLoh | 3 ต.ค. 2564 12:00:00

825

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Razer Kiyo X และ Ripsaw X กล้องเว็บแคมและการ์ดแคปเจอร์ อุปกรณ์สำหรับนักไลฟ์มือใหม่ ในราคาประหยัด

Razer เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการ Live Steaming ด้วยเว็บแคมราคาประหยัดและการ์ดจับภาพ Razer Kiyo X ซึ่งเป็นกล้องระดับเริ่มต้นแต่ฟีเจอร์ครบถ้วนเหมาะสำหรับมือใหม่ และ Razer Ripsaw X การ์ดจับภาพรุ่นใหม่

Razer Kiyo X มาพร้อมกับฟีเจอร์เช่นเดียวกับกล้องระดับเริ่มต้นในปัจจุบัน โดยคุณสามารถเลือกระหว่างการเพิ่มประสิทธิภาพฟีดเว็บแคมของคุณเพื่อความเที่ยงตรงหรืออัตราเฟรมด้วยตัวเลือก 1080p 30fps และ 720p 60fps รวมถึงมีคุณสมบัติโฟกัสอัตโนมัติเพื่อรักษาความคมชัดของภาพ และสามารถปรับการตั้งค่าได้ผ่านแอป Razer Virtual Ring Light โดยคุณสามารถใช้แสงสะท้อนจากจอภาพของคุณเป็นแหล่งกำเนิดแสงได้ด้วยเช่นกัน

ต่อมาเป็นการ์ดแคปเจอร์ Razer Ripsaw X รุ่นใหม่ ที่สามารถจับภาพวิดีโอได้สูงสุด 30 เฟรมต่อวินาทีในความละเอียดระดับ 4K โดย Razer กล่าวว่าอุปกรณ์มี Latency ใกล้ศูนย์มาก ทำงานผ่านการเชื่อมต่อ HDMI 2.0 และ USB 3.0 และสามารถเชื่อมต่อกับกล้องที่มีเอาต์พุต HDMI เพื่อใช้เป็นเว็บแคมระดับไฮเอนด์ หรือจับภาพการเล่นเกมจากคอนโซลได้อย่างง่ายดาย

โดย Razer Kiyo X เปิดตัวที่ราคา $80 หรือประมาณ 2,690 บาท และ Razer Ripsaw X เปิดราคาที่ $140 หรือประมาณ 4,700 บาท โดยทั้งสองอุปกรณ์เริ่มวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ Razer ครับ

source: engadget