เจ้าของ Jabra ประกาศซื้อกิจการ SteelSeries เพื่อลุยตลาดเกมมิ่งเกียร์เต็มตัว

MheeYokLoh | 11 ต.ค. 2564 11:51:35

518

VIEWS MheeYokLoh

เจ้าของ Jabra ประกาศซื้อกิจการ SteelSeries เพื่อลุยตลาดเกมมิ่งเกียร์เต็มตัว

ดูเหมือนตลาดอุปกรณ์ Gaming Gears จะมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจครับ โดย SteelSeries แบรนด์ฮาร์ดแวร์เกมชื่อดัง ล่าสุดประกาศเตรียมถูกซื้อกิจการโดยบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ GN เจ้าของแบรนด์อุปกรณ์หูฟังไร้สาย Jabra ในข้อตกลงมูลค่า 1.24 พันล้านดอลลาร์ โดยดีลนี้จะทำให้ GN สามารถยกระดับการผลิตอุปกรณ์เล่นเกมระดับพรีเมี่ยมของตัวเองได้ และเพิ่มพื้นที่ในการเติบโตของรายได้ในอีกระดับ ซึ่งข้อตกลงนี้คาดว่าจะปิดในต้นปี 2022 นี้

SteelSeries เน้นย้ำว่าจะรักษาความเป็นผู้นำในตลาด และข้อตกลงของ GN จะช่วยเร่งการเติบโตให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก ตามที่หัวหน้าบริษัท Ehtisham Rabbani กล่าว และทาง SteelSeries ถือว่ามีอัตราการเติบโตที่น่าสนใจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ดีลนี้เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ดัลยังสามารถช่วย GN เข้าสู่ตลาดเกมมิ่งเกียร์ได้มากขึ้น ทั้งในชุดหูฟังและฮาร์ดแวร์ที่ไม่ใช่เสียง เช่น เมาส์ คีย์บอร์ด และแผ่นรองเมาส์ พูดง่ายๆ ว่า GN จะกลายเป็นแบรนด์เทคโนโลยีทั่วไปมากขึ้น หลังจากมุ่งเน้นด้านเสียงมาหลายปี

ในขณะเดียวกัน SteelSeries อาจไม่มีทางเลือกมากเท่าที่ควร เนื่องจากแบรนด์อื่นๆ เช่น Astro, Elgato และ Roccat ก็ได้ขายบริษัทให้กับบริษัทขนาดใหญ่แล้วเพื่อความอยู่รอดและส่งเสริมการเติบโต ซึ่งแม้ว่าอนาคตของ SteelSeries อาจจะสดใสหากปราศจาก GN แต่การร่วมทีม สามารถช่วยให้การเติบโตในสภาพแวดล้อมการแข่งขันที่คู่แข่งมักจะได้รับการสนับสนุนมากมายได้ง่ายขึ้น

source: engadget