หลุดภาพ Foxtron รถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตโดย Foxconn ก่อนเปิดตัวในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

Sankwan | 15 ต.ค. 2564 13:00:00

3982

VIEWS Sankwan

หลุดภาพ Foxtron รถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตโดย Foxconn ก่อนเปิดตัวในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

ผมเชื่อเหลือเกินนะครับว่าหลายๆคนคงจะรู้จัก Foxconn หรืออาจจะคุ้นหูกันมาก่อนแล้วบ้างเพราะชื่อนี้มันคือโรงงานผู้ผลิต iPhone และ  iPad ให้กับ Apple มาเป็นเวลาช้านานซึ่งในตอนนี้พวกเขาได้เพิ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาแล้ว

Foxconn ให้เชื่อรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ว่า Foxtron โดยพวกเค้าได้มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการผลิตรถไฟฟ้ามานานพอสมควรแล้วนะครับโดยพวกเขาได้พัฒนาแพลตฟอร์มของตัวรถยนต์และซอฟต์แวร์ที่ใช้กับรถขึ้นมาพร้อมทั้งแบตเตอรี่แบบ solid State มาตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมานะครับแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Foxconn ได้ทำการซื้อโรงงานประกอบรถยนต์ในเมือง Lordstown รัฐ Ohio  ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อจะทำการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็นของตัวเองถือว่าเป็นก้าวสำคัญเหมือนกันนะครับที่บริษัทไต้หวันมีโรงงานผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ไอทีอยู่ในประเทศตัวเองต้องไปซื้อโรงงานผลิตรถยนต์ที่อยู่สหรัฐอเมริกานอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่า Foxconn เตรียมจะสร้างโรงงานขนาดใหญ่ในรัฐ Wisconsin เพื่อทำการประกอบรถยนต์ไฟฟ้าที่นั่นอีกด้วยสำหรับตัวรถ Foxtron ที่หลุดออกมาจะเห็นได้ว่ามันดูเป็นกึ่งรถ Crossover ภายในมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่และนอกจากนั้นยังมีข่าวหลุดออกมาว่าในวันที่ 18 ตุลาคมนอกจากคันนี้แล้วยังจะมีรถอีก 2 รุ่นที่ทำการเปิดตัวอีกด้วย 

อ้างอิงจากรายงานเดิมของพวกเขาก็คือในปี 2023 พวกเขาจะต้องมีโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา 2 แห่งและโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ในประเทศไทยอีกหนึ่งแห่งโดยเหตุผลที่เขาต้องมีโรงงานเยอะขนาดนี้ก็เพราะว่าตัวเขาเองจะรับหน้าที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้กับแบรนด์อื่นๆอีกด้วยซึ่งหนึ่งในนั้นแน่นอนมากต้องเป็น Apple Car อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : electrek