ไทยเซ็งได้จับ Samsung Nexus S แค่รุ่นจอ LCD?

ป๋าเอก | 9 ธ.ค 2553 09:09:54

8201

VIEWS ป๋าเอก

ไทยเซ็งได้จับ Samsung Nexus S แค่รุ่นจอ LCD?

:: ไทยเซ็งได้จับ Samsung Nexus S แค่รุ่นจอ LCD? ::

หลังจากที่เมื่อวานซืนทีมงาน TechXcite ได้นำเสนอข่าวคราวล่าสุดของสุดยอดสมาร์ตโฟน Samsung Nexus S จากบริษัท Google ที่เตรียมจะออกวางจำหน่ายในประเทศอเมริกาและอังกฤษก่อนในช่วงสิ้นปีนี้

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวใหม่ล่าแจ้งเข้ามาแล้วว่า Nexus S นั้นจะพร้อมจำหน่ายตามประเทศอื่นๆทั่วโลกในช่วงปีหน้า แต่ดูท่าว่าชาวไทยอย่างเราท่านอาจจะได้ใช้งานโทรศัพท์มือถือตัวนี้ในรูปลักษณ์ที่ต่างไปจากเวอร์ชันต้นฉบับกันเสียแล้ว

โดยเป็นทางด้านเว็บไซต์ Samsung Russia นั่นเองที่ได้แจ้งข่าวร้ายให้หลายคนได้ทราบว่า Samsung Nexus S ที่จะออกวางจำหน่ายในโซนอื่นๆของโลกไม่ว่าจะเป็นโซนยุโรปหรือเอเชียในช่วงปีหน้านั้นจะหันไปใช้งานหน้าจอ Super Clear LCD แบบเดียวกับใน Samsung Wave รุ่นหลังๆแทนสุดยอดหน้าจอสวยใสไร้รอยหมองคล้ำอย่าง Super AMOLED ซะอย่างนั้น ซึ่งแม้ว่าคุณภาพอาจจะไม่ต่างกันมากนักในส่วนของความคมชัด แต่ข้อเสียคือมันจะกินแบตเตอรี่เร็วกว่า จอแบบ Super AMOLED นี่สิ

ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการสลับร่างสร้างหน้าจอใหม่ในคราวนี้นั้นก็คาดว่าน่าจะมาจากความที่หน้าจอ Super AMOLED ชักจะเริ่มขาดตลาดมากขึ้นเรื่อยๆอันเนื่องมาจาก Samsung จับเอาจอทั้งแบบ AMOLED และ Super AMOLED มาลงให้กับทั้งรุ่น Galaxy S และ Wave รุ่นก่อนหน้านี้แบบไม่มียั้งนั่นเอง

ขณะเดียวกันสเปคในส่วนอื่นๆของ Samsung Nexus S คาดว่าคงไม่มีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าไปมากกว่านี้แล้ว โดยเจ้าสมาร์ตโฟนตัวนี้จะใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 2.3 Gingerbread เป็นรุ่นแรก และจะมาพร้อมกับซีพียู Hummingbird 1 GHz, กล้อง 5 ล้านพิกเซลรวมถึงรองรับระบบ NFC (Near-Field Communication) สำหรับใช้งานมือถือแทนบัตรเครดิตได้อีกด้วย

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: electronista