Mobile: Galaxy S II ยังไม่ทันจอง Samsung Galaxy S III, Galaxy Tab 4G กำลังจะมาอีกแล้ว!

ป๋าเอก | 31 พ.ค. 2554 09:32:59

7629

VIEWS ป๋าเอก

Mobile: Galaxy S II ยังไม่ทันจอง Samsung Galaxy S III, Galaxy Tab 4G กำลังจะมาอีกแล้ว!

:: Mobile: Galaxy S II ยังไม่ทันจอง Samsung Galaxy S III, Galaxy Tab 4G กำลังจะมาอีกแล้ว! ::

แม้ในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End ที่กำลังจะระเบิดศึกขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พระเอกของงานคงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S II ที่ไม่ว่าจะไปไหนก็ได้ยินแต่คนพูดถึงว่าอยากจับจองเป็นเจ้าของอยู่เรื่อยๆ ทว่ากับข่าวล่าสุดนี้อาจทำให้ใครหลายคนเกิดอาการยับยั้งชั่งใจขึ้นมาบ้างเมื่อมีข่าวว่า Samsung กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอุปกรณ์ตัวใหม่ที่ฟังแล้วชวนให้สาวกแอนดรอยด์ทั้งหลายน้ำลายสอไปตามๆกันทั้ง Samsung Galaxy S III และ Samsung Galaxy Tab 4G 

โดยคุณ J.K.Shin ซึ่งเป็นผู้บริหารของทางด้าน Samsung ได้ออกมาเผยว่าบริษัทซัมซุงกำลังง่วนอยู่กับการอัพเกรดของตัวเองทั้งในรุ่น 8.9 นิ้วที่จะเปิดตัวกันในช่วงกลางปีและ รุ่น 10.1 นิ้วที่มีขายกันแล้วด้วยราครา $499-$599 (15,000 บาท-18,000 บาท) ให้สามารถรองรับการทำงานร่วมกับระบบ 4G LTE หลังเริ่มดำเนินการพูดคุยกับผู้ให้บริการเครือข่าย 4G ทั้งในเกาหลีใต้และอเมริกาแล้ว

ขณะเดียวกันในส่วนของ Samsung Galaxy S III นั้นมีการคอนเฟิร์มมาอย่างเป็นมั่นเหมาะจากทางซัมซุงแล้วว่าพวกเขาจะพร้อมเปิดตัวที่สุดแห่งยอดสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์รุ่นนี้กันในช่วงไตรมาสแรกของปี 2012 ที่จะมาถึงนี้ โดยการออกมาประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy S III ในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ซัมซุงเพิ่งจะทำสถิติใหม่กับ Samsung Galaxy S II ที่ขายได้ถึง 1.3 ล้านเครื่องในประเทศเกาหลีใต้บ้านเกิดโดยใช้เวลาไปเพียง 1 เดือนเท่านั้น (Samsung Galaxy S รุ่นแรกใช้เวลาราว 2 เดือนถึงจะได้ตัวเลขในระดับเดียวกัน)

ขณะที่ในส่วนของคดีความที่มีข้อพิพาทอยู่กับบริษัท Apple นั้น คุณ Shin ได้เปิดใจว่าพวกเขาพร้อมการันตี 100 เปอร์เซนต์ว่าไม่ได้ลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple ทั้ง iPhone และ iPad มาใส่ไว้ในอุปกรณ์ตระกูล Galaxy ของตัวเองแต่อย่างใด ซึ่งยังต้องรอผลการตัดสินจากทางศาลก่อนว่าพวกเขาจะมีความผิดจริงดังว่าหรือไม่ แต่เชื่อว่าหาก Samsung สามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์นี้ไปได้ก็น่าจะมีอนาคตอันสดใสรอพวกเขาอยู่ทั้งในวงการสมาร์ตโฟนและแทบเลตอย่างแน่นอน

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: boygeniusreport