Review: ลำโพงตัวจิ๋ว จาก Genius รุ่น SP-i400 ใช้งานได้หลากหลาย เสียงดัง ฟังชัด !!

ทีมงานTechXcite | 17 มิ.ย. 2554 10:50:13

13616

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review: ลำโพงตัวจิ๋ว จาก Genius รุ่น SP-i400 ใช้งานได้หลากหลาย เสียงดัง ฟังชัด !!

ลำโพงตัวจิ๋ว จาก Genius รุ่น SP-i400

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว techxcite วันนี้ทางทีมงาน ได้รับสินค้าที่น่าสนใจมารีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกันอีกแล้วค่ะ เป็นลำโพงตัวจิ๋ว จาก Genius รุ่น SP-i400 Magnetic Portable – Music – Player – Speaker  สินค้าตัวนี้เป็นสินค้าที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลาย ที่ว่าน่าสนใจ เพราะการดีไซน์และแนวคิดของผู้ผลิต ลำโพงตัวนี้ เป็นได้ทั้งลำโพงที่ต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ อีกทั้งยังเป็น MP3 ได้ในตัวอีกด้วย เพียงแค่เสียบ SD Card ของเราเข้าไปเท่านั้น ก็จะกลายเป็น MP3 ขนาดพกพาได้ในทันที และ ที่สำคัญด้านหลังตัวลำโพงยังเป็นแม่เหล็กไว้ติดบนวัสดุที่เป็นเหล็กต่างๆ เพื่อให้สะดวกเวลาที่เราต้องการใช้งาน เช่น หากเราต้องการจะฟังเพลงในครัว เราสามารถเอาไปติดไว้กับ ตู้เย็น ได้ หรือ หากเรานั่งทำงาน อยากจะฟังเพลง ก็สามารถ ต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วติดไว้บน Case คอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน ทำให้ลำโพงไม่ตกหล่นไปไหน

เรามาเริ่มด้วยหน้าตาของลำโพงตัวนี้กันเลยค่ะ

การดีไซน์ของลำโพงตัวนี้ เป็นแบบที่ดูเรียบง่าย และ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก และด้านบนจะเป็นส่วนที่เป็นลำโพงที่ใช้กระจายเสียง จากที่ทางทีมงานได้ลองฟังพลังเสียงของลำโพงตัวนี้แล้ว รู้สึกได้ว่า เป็นลำโพงอีกตัวหนึ่ง ที่มีประสิทธิภาพจริงๆ เพราะเสียงดัง และ เสียงใส มาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในโหมด MP3 หรือ ในโหมดที่เป็นลำโพงต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ไม่น่าเชื่อว่าลำโพงตัวแค่นี้จะสามารถใช้งานได้ดีขนาดนี้ค่ะ ^^

ด้านล่างของลำโพงจะเป็นแม่เหล็ก สามารถยึดติดกับวัสดุที่เป็นเหล็กต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ด้านข้างจะเป็นปุ่มใช้หมุน เปิด-ปิด ลำโพง และ เพิ่ม-ลด เสียง

อีกข้างของลำโพงจะเป็นปุ่มที่ใช้ควบคุมการเล่นเพลงต่างๆ ซึ่งมีปุ่ม Pause Play Backward Forward Mode (ปุ่ม Mode ไว้เปลี่ยนโหมดเป็น โหมดลำโพง หรือ โหมด MP3 ก็ได้ค่ะ เวลาที่เราเปลี่ยนโหมดจะมีไฟแสดงให้รู้ว่า เรากำลังใช้โหมดไหนอยู่ค่ะ) ดีไซน์ด้านขางมีส่วนเว้า นูน ดูดีมากทีเดียวค่ะ

อีกด้านจะเป็นพอร์ตไว้เสียบ SD Card สำหรับเวลาที่เราต้องการจะฟังจากใน SD Card ของเรา ซึ่งจะทำให้ ลำโพงตัวนี้ กลายเป็น MP3 ไปในทันที

อีกด้านของลำโพง มี พอร์ตไว้เสียบแจ็คขนาด 3.5 ม.ม ไว้สำหรับต่อกับลำโพงตัวอื่นแต่ต้องเป็นรุ่นเดียวกันกับรุ่นนี้เท่านั้น สำหรับคนที่อยากให้เสียงดังกว่านี้ก็สามารถต่อลำโพงเพิ่มขึ้นอีกหลายๆตัวได้ค่ะ โดยใช้พอร์ต LINK ในรูป เป็นตัวเชื่อมต่อ และ มีพอร์ต Mini USB ไว้ชาร์ตแบตเตอรี่

ตัวลำโพงมีขนาดกะทัดรัด ถือได้กระชับกับมือเป็นอย่างดี จะถือไปไหนมาไหนก็สะดวกมากๆ

สาย USB ที่มีให้ ใช้ต่อตัวลำโพงกับโน๊ตบุ้ค หรือคอมพิวเตอร์พีซี เพื่อชาร์ตแบตเตอรี่ เวลาในการชาร์จควรจะเป็น 2 ชม. เวลาที่เราชาร์ตไฟที่อยู่ในตัวลำโพงจะกลายเป็นสีแดง และเวลาที่ลำโพงสามารถใช้งานต่อเนื่องได้มากกว่า 8 ชม. อีกสายที่ติดมาด้วยกันเป็นแจ็คที่มีขนาด 3.5 ม.ม เพื่อใช้ต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น iPod, iPad, MP3 Player, MP4 Player, PC, Notebook, Mobile, Smart Phone, CD player, DVD Player

 

ต่อไปเรามาดูสเป็คของลำโพงตัวนี้กันค่ะ

Speaker Specification

- Output Power : 2 Watts

- Speaker driver : 1.5” 4 ohm

- S/N Radio : 85 db

- Frequency response : 130 Hz – 22k Hz

Music Player Specification

- Format(s) supported : MP3/WMA in FAT32 format

- External SD memory card : support up to 32 GB memory card

สิ่งที่แถมมา

- สาย Audio / USB Cable (สายเดียวกัน)

- ถุงใส่ลำโพง

- คู่มือใช้งาน

จุดเด่น

- สามารถใช้งานได้หลากหลาย

- มีแม่เหล็กที่สามารถใช้ยึดติดกับวัสดุเหล็กได้ สะดวกต่อการใช้งาน

- เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพาไปไหนมาไหน

- เสียงดัง และ เสียงใส

- มีไฟหลายสี ไว้แสดงสถานะเวลาที่เราใช้งานว่า อยู่ในโหมดไหนๆ เช่น กำลังชาร์ตอยู่ไฟก็จะเป็นสีแดง หรือ เป็น MP3 อยู่ ไฟก็จะเป็นสีส้ม เป็นต้น

ข้อสังเกต

- ไฟล์ที่เล่นได้จาก SD Card เล่นได้เพียง 2 ไฟล์ คือ MP3/WMA เท่านั้น

- หากต้องการจะต่อกับลำโพงตัวอื่น ต่อได้แค่รุ่นนี้รุ่นเดียวเท่านั้น 

- ราคาของลำโพงตัวนี้อยู่ที่ 1500 บาท ซึ่งถือว่าราคาสูงกว่าลำโพงทั่วๆไป อยู่มาก แต่ถ้าคิดเรื่องที่มันสามารถเป็น MP3 ได้ ก็อาจจะไม่แพงไปสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ