Download : Google Chrome 14.0.825.0 Dev ดาวน์โหลดเว็บเบราเซอร์จากค่าย google

ทีมงานTechXcite | 25 ก.ค. 2554 00:36:01

8518

VIEWS ทีมงานTechXcite

Download : Google Chrome 14.0.825.0 Dev ดาวน์โหลดเว็บเบราเซอร์จากค่าย google

Google Chrome 14.0.825.0 Dev ดาวน์โหลดเว็บเบราเซอร์จากค่าย google

.

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว TechXcite ครับ พบกันอีกเช่นเคย และสำหรับวันนี้ ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับโปรแกรม Google Chrome เว็บเบราเซอร์จากค่าย google อัพเดทโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ Browser ตัวใหม่เวอร์ชัน Google Chrome 14.0.825.0 Dev, Google Chrome 12.0.742.122 Stable, Google Chrome 13.0.782.55 Beta ถือได้ว่าเป็น Browser  ความเร็วสูงอีกตัวซึ่ง Google Chrome เวอร์ชันนี้ได้เพิ่มความเร็วให้เสถียร เร็วขึ้น และมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่ารุ่นที่แล้วครับ ที่ดีอีกอย่างคือสามารถใช้ฟังก์ชันหรือ Plugin ของ google ได้เต็มรูปแบบและมีประสิทธิภาพสูง อาทิเช่น การใช้งาน google earth ใน Google Chrome จะมีความเร็วและเสถียรมากครับ และเวอร์ชันนี้ได้ปรับปรุงหน้าตาอาทิเช่น สีพื้นหลังของแท็บ และเพิ่มเติมฟังก์ชั่นที่จำเป็นอื่น ๆ อีกมากมายครับ...!!

รายละเอียดโปรแกรม

Name :  Google Chrome 

Version : 14.0.825.0

Size : 22.40 Mb.

OS : Vista / 7 /Mac OSX 10.6 ขึ้นไป

1. เราสามารถกำหนดตั้งชื่อ Profiles ส่วนตัวได้ดังภาพ ผมลองตั้งเป็น Cupcake และเราสามารถเลือก Icon ให้กับ Profiles นั้นๆ ได้ด้วยครับ คาดว่าในอนาคตทาง Google คงเพิ่ม Icon บ่งบอกลักษณะการใช้งานของ Profiles มาให้กับ User มากขึ้นครับ หรือ มี Extensions สามารถเพิ่ม Icon หรือรูปภาพได้เองครับ.. 


2.พอเราสร้าง Profiles เสร็จ ถ้าจะใช้ Profiles ไหนที่เราตั้งไว้เฉพาะ ก็ไปคลิกเลือกได้เลย โดยเวลาเปิดมาจะเป็นหน้าต่างของ Chrome กับ Tab ทำให้สะดวกดีเวลาที่จะใช้งาน ระบบการใช้งานเข้าเว็บก็ชัดเจนขึ้นด้วย และข้อดีที่เพิ่มขึ้นต่อให้คุณเลือก Profiles ที่สร้างขึ้นเองแล้วเปิดพร้อมกันและปิดตัวใดตัวหนึ่ง อันหลังสุดของการปิด Process Chrome พอเปิดมาใหม่ ตัวที่ปิดไปล่าสุดใน Profile นั้นจะขึ้นหน้าต่างมาก่อน คุณก็ค่อยไปเลือก Profile ที่เป็น Default เดิมนั้นอีกครั้งจาก Menu ตรง Icon รูปถ้วยเค้ก ทำให้พวกหน้าต่าง Tab และหน้าเว็บเดิมต่าง ๆ ที่เปิดค้างไว้ก็จะกลับมาเหมือนเดิมทุกอย่างสะดวกมากขึ้นจริงๆ (เจ๋งมาก)

เว็บเบราเซอร์ Google Chrome 14.0.825.0 โปรแกรมเล่นเน็ตรุ่นใหม่ถอดด้ามจาก Google ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่น 13.0 ออกมาบ้างแล้วแต่ไม่ค่อยเป็นข่าวนัก จนมาถึงเวอร์ชั่นนี่แหละครับที่เราหยิบมาเล่นกันหน่อยเพราะเห็นในเว็บต่างประเทศว่าเร็วดี แต่อาจจะยังมี bug อยู่บ้าง..ยังไงเสียเราก็รอดูการพัฒนาของ Google Chrome ว่ามีทิศทางไปในทางใด และจะไวขึ้นอีกมากแค่ไหนนะครับ

หากมีคำแนะนำอะไรดี ๆ ขอเชิญแสดงความคิดเห็นได้ครับ แล้วอย่าลืม ติดตามข่าวสารดีๆที่ทางทีมงาน TechXcite ของเราได้สรรหามาให้นะครับ...!! แล้วพบกันใหม่