[[แอพฯแนะนำ]] : แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมีไว้ติดเครื่อง

ทีมงานTechXcite | 17 เม.ย. 2555 04:32:28

193873

VIEWS ทีมงานTechXcite

[[แอพฯแนะนำ]] : แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมีไว้ติดเครื่อง

App iPhone : แนะนำ 10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมีไว้ติดเครื่อง


ติดตามการรีวิว app น่าสนใจได้กับ missit TechXcite วันนี้มิสมี 10 แออพลิเคชั่นเด็ดๆ น่าใช้ที่เครื่องของคุณควรมี ไม่ว่าจะเป็นแอพ social, ดูหนัง, ฟังเพลง, ถ่ายภาพ หรือ อ่านข่าว แต่ละแอพที่จะแนะนำนี้ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ใช้งานง่ายและที่สำคัญ! แอพฟรี!! มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ :)
 

Facebook คือ Social Network ที่ถือเป็นรุ่นบุกเบิกรองมาจาก Hi5 ที่เป็นเครือข่ายสังคมที่ช่วยให้เราได้ติดต่อสื่อสารกันได้กว้างมากขึ้น  เราสามารถเขียนข้อความ บอกเล่าความรู้สึก แสดงความคิดเห็นบนเนื้อหาที่เราสนใจ โพสท์รูปภาพ คลิปวีดีโอ แช็ทพูดคุย เล่นเกม หรือแม้แต่การทำธุรกิจออนไลน์ผ่านทางแฟนเพจของ facebook ซึ่งขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมมาก


อ่านข่าว ติดตาม facebook และ twitter ได้อย่าง Magazine
Flipboard เป็นแอพฟรี ที่มีคุณสมบัติเด่นคือเป็น feed การอ่านข่าว ติดตามข่าว facebook, twitter และแหล่งข่าวอื่นๆ ผ่านทางหน้าต่างคล้ายนิตยาสาร ทำให้มีมุมมองการอ่านที่แตกต่างไปจากปกติที่อ่านตามเว็บไซต์ หรืออ่านผ่านแอพพลิเคชั่น มันจะคล้ายการอ่านแม๊กกาซีน สวยงาม และไม่ซับซ้อน นอกจากการอ่านข่าวแล้ว ยังสามารถอัพเดทสถานะ อัพโหลดรูปภาพได้อีกด้วย


Foursquare เป็น Social Network ประเภทหนึ่ง ซึ่งสามารถใช้ยืนยัน (Check-in) ที่อยู่ของเรา ณ. ตอนนั้นได้ โดยผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ อุปกรณ์ที่ Foursquare รองรับ เช่น Ipod,Ipad,Tablets ต่างๆ รวมถึงบน Website ของทาง Foursquare เอง โดยปัจจุบันได้มีการเพิ่มการสะสมแต้มเข้ามา โดยคนที่ Check-in มากๆก็จะยิ่งได้แต้มมาก นำมาแข่งกันเองกับเพื่อนๆของเราใน contact และได้พัฒนาให้มีการเชื่อมต่อลง Facebook ด้วย ทีนี้จะไปที่ไหนก็สั่ง แฟนเรา Check-in เช็คที่อยู่ได้สบายใจแล้วละ! 


ibooks เปรียบเป็นชั้นหนังสือที่ให้เราเลือกมาวางตามชั้น โดยโหลดจาก ปุ่ม "Store" ของเพจจะมีทั้งฟรีและเสียเงิน หากไม่แน่ใจว่าหนังสือที่เราจะเลือกนั้นน่าอ่านหรือเปล่า ก็กดเลือกเป็น "Sample"ได้จ้ะ โหลดมาดูเป็นตัวอย่างคร่าวๆจะช่วยประหยัดเวลาในการโหลดไปได้บ้าง ปรับขนาดตัวหนังสือ และดูสารบัญได้ด้วย แอพ ibooks ยังสามารถอ่านไฟล์ .pdf ได้อีกด้วย แต่ก่อนที่ ios ยังเป็น version เก่าก็จะไม่มีแอพนี้ติดตั้งมาให้ จะต้องโหลดกันเอง แต่ปัจจุบันที่เป็น ios5 จะมีแอพนี้ติดมาด้วยแล้วทุกเครื่อง ทั้ง iphone ipod และ ipad


IM+ โปรแกรมแชทยอดนิยม ที่จะติดตามคุณไปทุกที่ ทั้ง iPhone iPod และ iPad หากคุณมี account ของโปรแกรมต่างๆที่ IM+ support อยู่ก็เลือกจิ้มๆกันซะให้หมด ที่เด่นๆก็จะมี MSN, Facebook และ Twitter หลังจากเลือกแล้ว โปรแกรมก็จะทำการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบแล้วนำลิสท์รายการทั้งหมดมาเรียงไว้ในหน้าแชทหลัก(รูปซ้าย) และตั้งค่าได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน


Instagram เป็น Social network ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ปัจจุบัน  Facebook ตัดสินใจเข้าซื้อ Instagram ด้วยมูลค่าประมาณ 3 หมื่นล้านบาท Instagram ให้คุณได้ร่วมแบ่งปันรูปภาพสวยๆ ที่มีเอฟเฟกต์สีของภาพถ่ายในตัวแอพ การใช้งานจะคล้าย ‘Twitter + Facebook’  คือ เลือก follow บุคคลที่ต้องการแบบ twitter และกด Like ตามแบบของ facebook และยังแชร์รูปถ่ายของตัวเราเองลง facebook และ twitterได้ สำหรับหนุ่มๆ คงไม่พ้นการส่องสาวๆ และสำหรับสาวๆก็คงไม่พ้นการส่องหนุ่มๆเช่นกัน ^^ 

 

Photosynth ถูกพัฒนาโดย Microsoft Corporation ดูจากชื่อผู้พัฒนาแล้ว ไม่น่าจะทำให้ผู้ใช้ผิดหวังค่ะ Photosynth เป็นแอพที่ช่วยในการถ่ายภาพแบบ Panorama สามารถถ่ายภาพจากซ้ายไปขวา ขึ้น ลง ได้ 360 องศา แล้วนำมารวมกันเป็นแบบ Panorama นั่นเอง และเมื่อถ่ายภาพเสร็จสามารถที่จะแชร์รูปภาพที่เราถ่ายได้ผ่าน Photosynth.net โดยใช้ไอดี Windowslive ของเราหรือเลือกแชร์ผ่านทาง Facebook ของเราเองได้อีกด้วย

 

Pulse เป็น Application ที่สามารถเลือกดึง feed ข่าวสารมาจากเว็ปไซต์ต่างๆ ที่เราสนใจโดยเราสามารถเลือกติดตามเฉพาะข่าวประเภทที่เราต้องการ โดยการเลือกมาอยู่ในลิสท์ของเราที่สร้างขึ้นมาได้ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลามาค้นหาข่าวเอง และยังสามารถติดตามการ update ของสิ่งที่เราสนใจได้อย่างทันทีทันใดเลยทีเดียว 

 

TuneIn Radio เป็นApplicationที่สามารถเลือกฟังคลื่นวิทยุต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ในบริเวณท้องถิ่นของเราเองหรือเลือกที่จะฟังวิทยุจากทั่วทุกมุมโลกได้ โดยจะแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ให้กับเราเลือกฟังกว่า 50,000 สถานี


VEVO แอพดูวีดีโอของอเมริกา คล้ายยูทูป แต่สังเกตไหมคะว่าเราไม่สามารถดู MV ของอเมริกาได้ในอุปกรณ์ 3i แต่ VEVO สามารถดูได้ค่ะ นี่คือความพิเศษของแอพนี้ แต่ว่าไม่สามารถหาโหลดได้ใน App Store ของไทย จะโหลดได้เฉพาะ account ของอเมริกาเท่านั้น ซึ่งน่าเสียดายจริงๆที่แอพนี้มีประโยชน์มากมายแต่จำกัดวงผู้ใช้งาน

 

เป็นยังไงบ้างคะกับการแนะนำ "10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมีไว้ติดเครื่อง"
หากเพื่อนๆชาว TechXcite สนใจแอพพลิเคชั่นตัวไหนก็สามารถโหลดมาลองใช้ได้ที่ App Store  นะคะ และสามารถติดตามข่าวสารดีๆ ได้ที่นี่กับทีมงานTechXcite ค่ะ

 

Download application : App Store
http://www.apple.com/itunes/