Mobile Show: ป๋าเอกจัดเต็มสมาร์ตโฟนขั้นเทพ 5 รุ่น 5 สไตล์รับงาน Mobile Show 2012!

ป๋าเอก | 27 มิ.ย. 2555 11:07:05

17427

VIEWS ป๋าเอก

Mobile Show: ป๋าเอกจัดเต็มสมาร์ตโฟนขั้นเทพ 5 รุ่น 5 สไตล์รับงาน Mobile Show 2012!

:: Mobile Show: ป๋าเอกจัดเต็มสมาร์ตโฟนขั้นเทพ 5 รุ่น 5 สไตล์รับงาน Mobile Show 2012! ::

จะว่าไปก็อีกเพียงแค่ช่วงข้ามคืนเท่านั้นแล้วนะครับที่หมกรรมสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแห่งสยามประเทศอย่าง Thailand International Mobile Show 2012 จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2555 นี้ที่ BITEC บางนา ซึ่งแน่นอนว่าในงานคราวนี้ก็มีทั้งการวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือหลากรุ่นในราคาพิเศษสุด พร้อมทั้งโปรโมชั่นอีกมากมายที่ทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้ให้บริการเครือข่ายรายต่างๆขนกันมากำนัลแด่ลูกค้ากันอีกเพียบแปล้ไปเลยทีเดียวตามที่ทีมงาน TechXcite นำมาเสนอกันโดยตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามด้วยความที่งาน Thailand International Mobile Show 2012 เองนั้นก็มีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆกันก็ไม่ใช่น้อยซึ่งอาจจะสร้างความปวดหัวให้กับคนทั่วไปที่อยากได้สมาร์ตโฟนขั้นเทพสักตัวแต่ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนยี่ห้อใดดีทั้งที่เงินในมือก็มีพร้อมจะจัดหนักกันอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกท่านต้องเสียเวลาไปเปล่าๆปลี้ๆ วันนี้ ป๋าเอก TechXcite เลยขอจัดเต็มแนะนำสุดยอดสมาร์ตโฟนขั้นเทพ 5 รุ่น 5 สไตล์ที่ทุกท่านห้ามพลาดเด็ดขาดในงาน Thailand International Mobile Show 2012 คราวนี้กันเสียเลย

ส่วนจะถูกใจทุกท่านหรือไม่ก็ขอเชิญติดตามรายละเอียดได้ด้านล่างนี้เลยพี่น้องเอ๊ยยยยย...

1. Samsung Galaxy S III

สมาร์ตโฟนที่ร้อนแรงที่สุดในเวลานี้ไม่มีใครเกินหน้า Samsung Galaxy S III ไปได้แล้วกับยอดขายทั่วโลกกำลังจะทะลุหลัก 10 ล้านเครื่องในเดือนกรกฎาคมนี้ที่ช่วยการันตีความร้อนแรงของโทรศัพท์มือถือตัวนี้ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดจดมาให้มนุษย์ใช้งานโดยเฉพาะได้เป็นอย่างดี (Designed for Humans)

Samsung Galaxy S III มาพร้อมกับความเทพจากฮาร์ดแวร์ภายในที่ใส่มาให้เต็มๆทั้ง Quad Core CPU สุดแรงเกิด, หน้าจอขนาด 4.8 นิ้วความละเอียดระดับ HD 720p (1280*720 px) พร้อมความละเอียดจ่อทาบชั้น Retina Display หรือกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่ใช้งานเซนเซอร์ตัวเดียวกับของ iPhone 4S รับประกันคุณภาพงานคราวนี้ดีกว่าเดิม

ขณะเดียวกันการกลับมาของ Samsung Galaxy S III ยังมีการเพิ่มลูกเล่นด้านซอฟต์แวร์ภายในเครื่องเข้ามาอีกมากมายทั้ง S Voice ระบบสั่งการเสียงรุ่นน้อง Siri, S Beam ส่งผ่านข้อมูลหากันแบบง่ายๆเพียงสัมผัสตัวเครื่องด้วย NFC, Pop-Up Play เล่นวิดีโอไปด้วยทำงานอย่างอื่นร่วมไปด้วยพร้อมกันแบบสบายๆ หรือแม้แต่ระบบ Smart Stay ที่จะปิดหน้าจอให้อัตโนมัติเมื่อคุณละสายตาที่บ่งบอกว่าคราวนี้ Samsung ใส่ใจผู้ใช้งานจริงๆแฮะ :)

Samsung Galaxy S III ราคา 21,900 บาท

2. LG Optimus 4X HD

อีกหนึ่งน้องใหม่มาแรงในตระกูลสมาร์ตโฟน Quad Core CPU ที่ขอมาท้าชน Samsung Galaxy S III กับ HTC One X ด้วยราคาถูกกว่าที่ทุกท่านสัมผัสได้กับ LG Optimus 4X HD ที่จะได้ฤกษ์มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมวางจำหน่ายในงาน Thailand International Mobile Show 2012 เป็นที่แรก

ทั้งนี้สำหรับ LG Optimus 4X HD ถือได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนเรือธงหลักของทาง LG ที่จะได้รับการจัดเต็มในส่วนของสเปคภายในไม่แพ้คู่แข่งร่วมชาติเกาหลีไม่ว่าจะเป็น Quad Core CPU จาก NVIDIA Tegra 3 แรงสะใจนักเล่นเกมส์, หน้าจอแบบ True IPS ระดับความละเอียด HD 720p ที่คมชัดชนิดเห็นสีขาวเป็นขาวสีดำเป็นดำสนิท หรือแม้กระทั่งอินเตอร์เฟซภายในที่เปลี่ยนเป็น LG UI 3.0 ที่ว่ากันว่าใช้งานได้ดีกว่าเวอร์ชันก่อนหลายเท่านัก

ที่สำคัญจุดแตกต่างของ LG Optimus 4X HD ดูเหมือนว่าจะเป็นในส่วนของการออกแบบที่อิงมาจาก LG Prada 3.0 รุ่นที่ออกมาเอาใจชาวแฟชั่นกันโดยเฉพาะด้วยฝาหลังลักษณะคล้ายหนังดูหรูหราเพิ่มราคาขึ้นมาอีกเยอะ (แถมสเปคดีกว่า Prada 3.0 แบบคนละชั้น) นอกจากนี้ในส่วนของราคาวางจำหน่าย LG Optimus 4X HD เองยังถูกแสนถูกหากเทียบกับคู่แข่งที่มีระดับสเปคใกล้เคียงกันอีกต่างหาก

LG Optimus 4X HD ราคา 18,900 บาท

3. HTC One X

HTC One X เปิดตลาดสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Quad Core CPU มาก่อนใครเพื่อนในบ้านเราและยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในหมู่ผู้ใช้งานด้วยจุดเด่นในเรื่องความบันเทิงทั้งทางด้านภาพ (กล้องหลังกดปุ๊บถ่ายปั๊บแบบ Shutter-Lag Free) และด้านเสียง (เทคโนโลยีด้านเสียงจาก Beats Audio)

เรื่องสเปคของ HTC One X นั้นก็ไม่ต้องห่วงว่าจะน้อยหน้าใครเพื่อนด้วยการเลือกใช้สเปคที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็น Quad Core CPU ตามที่ว่าไว้จาก NVIDIA, ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ที่ถูกครอบไว้ด้วยหน้าตาแบบ Sense UI 4.0 ที่สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม และหน้าจอที่สวยงามในการรับชมภาพยนตร์เพราะเป็นระดับความละเอียด True IPS HD 720p ไม่แพ้คู่แข่งร่วมตลาดสมาร์ตโฟนที่มาทีหลังแม้แต่น้อย

และก็อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าจุดเด่นจริงๆของ HTC One X น่าจะอยู่ในส่วนของงานด้านภาพและเสียงเสียมากกว่า เพราะกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลของ HTC One X นั้นสามารถกดถ่ายภาพได้ทันทีโดยแทบไม่ต้องเสียเวลาโฟกัสเหมือนมือถือรุ่นเก่า ที่สำคัญยังสามารถถ่ายวิดีโอไปพร้อมกับถ่ายรูปได้ตลอดเวลาอีกต่างหาก ขณะที่ในเรื่องคุณภาพเสียงเองก็กินขาดเพราะได้ Beats Audio มาช่วยพัฒนาให้ทั้งระบบเสียงในเครื่องหรือแม้กระทั่งหูฟังที่แถมมาด้วยเป็นต้น

HTC One X ราคา 21,900 บาท

4. Nokia 808 PureView

นวัตกรรมพลิกวงการสมาร์ตโฟนลุกลามไปกระทบถึงฝั่งกล้องคอมแพกต์และ DSLR อีกทอดหนึ่งสำหรับ Nokia 808 PureView สมาร์ตโฟนยกตัวเองขึ้นมาให้แตกต่างจากชาวบ้านชาวช่องคนละเรื่องด้วยกล้องถ่ายรูปด้านหลังคุณภาพพระกาฬระดับ 41 ล้านพิกเซล สูงกว่ากล้องที่เป็นกล้องถ่ายรูปรุ่นท็อปจริงๆเสียอีก!

แน่นอนว่าไฮไลต์สำคัญใน Nokia 808 PureView คงหนีไม่พ้นกล้องหลังเซนเซอร์ขนาดใหญ่ความละเอียดถึง 41 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์จาก Carl Zeiss อันทรงประสิทธิภาพที่รับประกันคุณภาพได้เป็นอย่างดีว่าจะต้องคุ้นหูคุ้นตานักถ่ายภาพระดับมืออาชีพแน่นอน นอกจากนี้กล้องหลังตัวดังกล่าวยังสามารถบันทึกไฟล์วิดีโอ Full HD 1080p สุดคมชัดชนิดที่คนในวงการภาพยนตร์ยังต้องออกมายกนิ้วให้ว่าของ Nokia เขาไม่ธรรมดาจริงๆ

ซึ้่งแม้ว่าในส่วนของสเปคโดยรวมของ Nokia 808 PureView จะไม่ใช่จุดเด่นที่ต้องชูออกมาเป็นจุดขายหลัก (อันที่จริงแล้วก็ถือเป็นมาตรฐานของสมาร์ตโฟนเวลานี้นี่แหละ) แต่ด้วยคุณสมบัติที่พิสดารจากเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการโทรศัพท์มือถือทั่วไป ก็เลยส่งผลให้ Nokia 808 PureView ได้รับความสนใจจากทั้งคนทั่วไปที่คุ้นเคยกับการใช้มือถือ Symbian มาแต่ไหนแต่ไรไล่เรียงไปจนถึงตากล้องระดับโลกหลายท่านที่ก็ต้องขอมาสัมผัสตัวจริงกับเขาเสียที

Nokia 808 PureView ราคา ยังไม่ระบุ

5. iPhone 4S

ในเมื่อเปิดหัวด้วยสมาร์ตโฟนที่ร้อนแรงที่สุดในเวลานี้อย่าง Samsung Galaxy S III ไปแล้วก็คงไม่พูดไม่ได้เป็นอันขาด (ทุกงาน) กับสมาร์ตโฟนที่ดีที่สุด iPhone 4S จาก Apple อย่างน้อยๆก็จนกว่า iPhone 5 จะมาถึงพวกเราสักวันหนึ่งอะนะ 555+

เรื่องคุณสมบัติการใช้งานทั่วไปคงไม่ต้องมาการันตีกับทุกท่านแล้วว่า iPhone 4S นั้นเพียบพร้อมสักแค่ไหนไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ Retina Display ที่คมชัดทุกรายละเอียด, ชิปเซ็ต A5 แบบ Dual Core CPU เพื่อการทำงานลื่นไหลไม่มีสะดุดสไตล์ Apple หรือกล้องหลัง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่กลายเป็นมาตรฐานให้กับวงการสมาร์ตโฟนหลายๆเจ้าที่ตามมากับฟีเจอร์กดได้ถ่ายทันทีแถมคุณภาพยังสวยงามไม่แพ้ใครอีกต่างหาก

ที่สำคัญจุดเด่นจริงๆของ iPhone 4S ที่ทำให้ Apple มีทุกวันนี้ได้ก็คือ App Store หรือคลังโปรแกรม, แอปพลิเคชั่นและเกมส์ที่มีให้ดาวน์โหลดหรือซื้อหากันแบบจุใจมากกว่าทุกแพลตฟอร์มทั้ง Android และ Windows Phone (ที่ต้องรอพอร์ตมาวันยังค่ำ) เอาเป็นว่าใครที่ชอบเล่นเกมส์มันส์ๆไม่ซ้ำใครก่อนเพื่อนหรือชอบใช้งานแอปฯที่มีดีไซน์เก๋ไก๋แตกต่างจากชาวบ้านยังไงเสียก็ต้อง iPhone 4S เท่านั้น!

iPhone 4S ราคา 20,900-24,900-28,900 บาท (แล้วแต่ความจุ)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite