Review : Acer Aspire v5 Slimnote สุดยอด Notebook ของคนรุ่นใหม่

ทีมงานTechXcite | 2 ก.ค. 2555 09:35:35

79659

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : Acer Aspire v5 Slimnote สุดยอด Notebook ของคนรุ่นใหม่

Review : Acer Aspire v5 Slimnote สุดยอด Notebook ของคนรุ่นใหม่

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกคนเลยนะคะสำหรับวันนี้ทุกคนคงอยากจะรู้แล้วว่าวันนี้ Missit มีอะไรจะมานำเสนอ ลองทายกันดูสิคะว่าจะเป็นอะไร แต่ Missit ขอเดาว่าเพื่อนคงทายกันไม่ถูกหรอกถ้าอย่างนั้นเรามาดูเฉลยกันดีกว่าคะ นั่นก็คือ Acer Aspire V5 Slimnote ตัวใหม่ของ Acer นั่นเองคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูเจ้าเครื่องนี้ไปพร้อมกันเลยดีกว่าจ้า

มาดูกันในส่วนของการดีไซน์กันก่อนเลยดีกว่า ว่า Acer Aspire V5 Slimnote ครื่องนี้มีการออกแบบมายังไงเท่าที่ได้ลองสัมผัสมาแล้วเนี่ยเจ้าเครื่องนี้ก็มีการออกแบบที่เรียบง่ายคะขนาดของหน้าจอก็ประมาณ 14 นิ้วคะ ส่วนเรื่องน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 2 กิโลนิดๆคะ

มาดูในส่วนของ Port กันบ้างดีกว่านะคะว่าเจ้า Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้จะมี Port อะไรมาให้เราบ้าง เริ่มจากทางด้านซ้ายของตัวเครื่องนะค่ะเริ่มที่ Port พิเศษของ acer เลยคะที่บอกว่าพิเศษนั่นก็เป็นเพราะว่า port นี้เราต้องใช้ Adepter ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องต่อเข้าไปคะซึ่ง Adepter ตัวนี้จะมีสายแยกออกเป็นอีก 2 สายก็คือสาย Lan และ VGA คะ ถัดมา HDMI USB 3 USB 2 ซึ่งมาพร้อมกัน 2 ช่องและสุดท้ายคือรูหูฟังและไมโครโฟนอยู่ในรูเดียวกันค่ะ

นี่ก็คือ Adepter ที่มากับตัวเครื่องนะค่ะ

ส่วนทางด้านขวาของตัวเครื่องก็มีที่ใส่แผ่น CD คะ


และที่ใส่ SD Card จะอยู่ทางซ้ายด้านล่างตัวเครื่องค่ะ

 

ในส่วนของ Touch Pad ของ Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้ก็ออกแบบมาให้ใหญ่น่าใช้งานมากเลยค่ะเพื่อนๆสามารถใช้ 2 นิ้วในการขยายภาพหรือหน้าเว็บได้คะ

และถ้าเราใช้ 2 นิ้วเลื่อนลงไปมา Srollbar ก็จะเลื่อนตามไปด้วยค่ะทำให้เราสะดวกในการใช้งานมากๆเลยนะค่ะแต่ถ้าเพื่อนๆใช้ 4 นิ้วในการเลื่อนลงมันจะเปิดหน้า Desktop ขึ้นมาค่ะแต่ถ้าเลื่อนขึ้นมันจะเปิดหน้าหรือโปรแกรมที่เรากำลังเปิดอยู่ค่ะ

อีกส่วนหนึ่งก็คือแป้นพิมพ์ของเจ้า Acer Aspire V5 Slimnote ก็ออกแบบมาแบบเรียบหรูค่ะ ดูน่าใช้งานและตรงที่วางมือของตัวเครื่องถูกออกแบบมาใหญ่พอสมควรค่ะทำให้เวลาที่เราใช้งานเป็นเวลานานแล้วไม่เมื่อยมือหรือรู้สึกเจ็บข้อมือเลยค่ะ

ส่วนเรื่องการระบายความร้อนของ Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้ถูกออกแบบมาให้ระบายความร้อนได้ดีพอสมควรค่ะแม้ว่าเราจะใช้งานเป็นระยะเวลานานแต่ตัวเครื่องก็ไม่ร้อนเกินไปค่ะ

ส่วนสำหรับผู้ใช้ที่ชอบเล่นเกมนะคะเราก็ทำการทดสอบเกมจากเว็บไซต์ canyourunit มาให้ดูนะคะว่าเจ้า  Acer Aspire V5 Slimnote จะเล่นเกมได้ไหม

 

นี่คือเกม Dota2 นะคะจากการทดสอบแล้วผ่านหมดนะคะเจ้าเครื่องนี้ก็สามารถเอาไว้เล่นเกมได้ด้วยนะคะลองมาดูกันอีกสักเกมดีกว่าคะ

ส่วนเกมนี้คือเกม Ravaged นะค่ะเกมนี้การทกสอบก็ผ่านหมดนะคะสรุปง่ายๆนะค่ะว่าเจ้า Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้ก็เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมคะ

  

ส่วนในเรื่องของจำนวนการใช้งานนั้นเจ้า Acer Aspire V5 Slimnote ตัวนี้นะคะจากการทดลองใช้งานจริงแล้วเมื่อชาร์ตแบตเต็ม 1 ครั้งสามารถใช้งานได้ประมาณ 3 ชั่วโมงคะซึ่งก็เป็นการใช้งานที่นานพอสมควรนะคะ

คราวนี้มาดูสเปคและรายละเอียดของ Acer Aspire V5 Slimnote กันดีกว่า

VDO : Review Acer Aspire V5 Slimnote

สรุป

สำหรับ Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้นะคะก็ถือว่าเป็น Notebook ตัวนึงที่น่าสนใจมากเลยคะสำหรับคนที่กำลังมองหา Notebook ใช้อยู่นะคะส่วนเรื่องของราคาเจ้า Acer Aspire V5 slimnote ก็อยู่ที่ 2 หมื่นต้นๆเองค่ะเรามาดูสรุปกันเลยดีว่าคะว่าเจ้าเครื่องนี้จะเป็นยังไงกันบ้าง

ข้อดี
- การออกแบบของตัวเครื่องค่อนข้างที่จะเรียบนะคะ เวลามองแล้วดูหรูดีค่ะ
- ความบางของตัวเครื่อง Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้นะคะถือว่ามีความบางกว่าโน็ตบุ๊คปกติทั่วไป
- การใช้งานของ Touch Pad ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมากเลย

ข้อสังเกต
- ลำโพงของเจ้า Acer Aspire V5 Slimnote จะอยู่ด้านล่างของตัวเครื่องทำให้เวลาที่เปิดเพลงหรือดูหนังเสียงที่ออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เน้นเรื่องการฟังเพลงหรือดูหนังมากเท่าไหร่ Acer Aspire V5 Slimnote เครื่องนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยคะ


ผลการทดสอบความสามารถของ Acer Aspire V5 Slimnote จะออกมาเป็นยังไงเรามาดูจากรูปทางด้านล่างนะคะ